Món khổ qua cà ớt là món ăn vặt được người Sài Gòn rất yêu thích. Khổ qua cà ớt có mùi vị thơm ngon, dễ thưởng thức, thích hợp để ăn vặt vào buổi chiều mát hoặc trời lạnh.Nhìn qua ai cũng nghĩ món khổ qua cà ớt chế biến đơn giản, nhưng thực tế khâu tạo hình khá cầu kỳ. Trong nồi khổ qua cà ớt có khổ qua, cà tím và ớt nhồi thịt xay, đậu bắp đầu cove xoắn lại nhồi chả cá, đậu hũ, da heo... Món ăn này tuy nhiều thịt nhưng rất dễ ăn mà không hề ngán ngấy.Bước đầu tiên, người bán phải nấu một nồi nước lèo ngọt đậm đà từ xương. Nước dùng này chính là yếu tố quyết định mùi vị của món khổ qua cà ớt.Sau đó người ta phải dùng kéo khéo léo lấy hết hạt ớt để giảm độ cay, rồi nhồi thịt hoặc chả cá vào nén lại. Đậu cove cũng phải được xoắn lại thành những bông hoa đan vào nhau, tiếp đó nhồi chả cá vào đậu để cố định.Tất cả các loại quả khác như khổ qua, cà tím cũng được chế biến và nhồi thịt sau đó tất cả đều thả vào nồi nước lèo nấu chín. Sau khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị từ nước lèo thì từng bát khổ qua cà ớt sẽ được phục vụ tới thực khác.Theo những thực khách nghiền món khổ qua cà ớt, muốn món ăn ngon trọn vẹn thì thành phần chả cá phải dai, thơm và được quết đều tay. Phần nước súp không bị đục, nêm nếm vừa ăn không được ngọt cũng không mặn quá.Một bát khổ qua cà ớt thập cẩm có đậu bắp nhồi chả cá, ớt nhồi thịt, đậu hũ, da heo... Khi thưởng thức vừa húp một muỗng nước, vừa dùng nĩa xiên chả cá chấm tương đen và tương ớt trộn lẫn, vừa cảm nhận vị ngọt thanh của rau củ, béo ngậy của thịt, dai ngon của chả cá không gì sánh bằng.Thông thường thực khách có thể ăn không món này hoặc kết hợp với mì gói để no bụng hơn. Giá một chén khổ qua cà ớt từ 15.000 đến 20.000 đồng.
Món khổ qua cà ớt là món ăn vặt được người Sài Gòn rất yêu thích. Khổ qua cà ớt có mùi vị thơm ngon, dễ thưởng thức, thích hợp để ăn vặt vào buổi chiều mát hoặc trời lạnh.
Nhìn qua ai cũng nghĩ món khổ qua cà ớt chế biến đơn giản, nhưng thực tế khâu tạo hình khá cầu kỳ. Trong nồi khổ qua cà ớt có khổ qua, cà tím và ớt nhồi thịt xay, đậu bắp đầu cove xoắn lại nhồi chả cá, đậu hũ, da heo... Món ăn này tuy nhiều thịt nhưng rất dễ ăn mà không hề ngán ngấy.
Bước đầu tiên, người bán phải nấu một nồi nước lèo ngọt đậm đà từ xương. Nước dùng này chính là yếu tố quyết định mùi vị của món khổ qua cà ớt.
Sau đó người ta phải dùng kéo khéo léo lấy hết hạt ớt để giảm độ cay, rồi nhồi thịt hoặc chả cá vào nén lại. Đậu cove cũng phải được xoắn lại thành những bông hoa đan vào nhau, tiếp đó nhồi chả cá vào đậu để cố định.
Tất cả các loại quả khác như khổ qua, cà tím cũng được chế biến và nhồi thịt sau đó tất cả đều thả vào nồi nước lèo nấu chín. Sau khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị từ nước lèo thì từng bát khổ qua cà ớt sẽ được phục vụ tới thực khác.
Theo những thực khách nghiền món khổ qua cà ớt, muốn món ăn ngon trọn vẹn thì thành phần chả cá phải dai, thơm và được quết đều tay. Phần nước súp không bị đục, nêm nếm vừa ăn không được ngọt cũng không mặn quá.
Một bát khổ qua cà ớt thập cẩm có đậu bắp nhồi chả cá, ớt nhồi thịt, đậu hũ, da heo... Khi thưởng thức vừa húp một muỗng nước, vừa dùng nĩa xiên chả cá chấm tương đen và tương ớt trộn lẫn, vừa cảm nhận vị ngọt thanh của rau củ, béo ngậy của thịt, dai ngon của chả cá không gì sánh bằng.
Thông thường thực khách có thể ăn không món này hoặc kết hợp với mì gói để no bụng hơn. Giá một chén khổ qua cà ớt từ 15.000 đến 20.000 đồng.