Canh mộc nhĩ đậu phụ: Đây là món canh vô cùng đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng không thể coi thường.Nguyên liệu: Mộc nhĩ, đậu phụ, dầu ăn và muối. Cách làm: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch, đậu phụ sắt miếng vừa ăn. Cho mộc nhĩ và đậu vào nồi chế nước vừa ăn đun trong vòng khoảng 10 phút nêm nếm gia vị vừa miệng.Đậu phụ: Giàu dinh dưỡng, chứa nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, magi có tác dụng hạ mỡ máu, chống huyết khối.Đậu phụ sản sinh ra saponin làm sạch gốc tự do, ức chế sự tập hợp của tiểu cầu, chống huyết khối.Đậu phụ không chứa cholesterol nên giúp hạ huyết áp, thường xuyên ăn đậu phụ có thể làm giảm mỡ máu.Đậu phụ giàu lecithin và hàm lượng đạm cao có lợi cho dây thần kinh, mạch máu và sự tăng trưởng của trí não, tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe thể chất.Mộc nhĩ đen cũng là vua dinh dưỡng khi 100 g mộc nhĩ đen chứa đến 185 mg sắt, cao hơn 20 lần so với hàm lượng sắt có trong rau bina và cao hơn 7 lần so với gan lợn.Mộc nhĩ chứa vitamin K, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp làm mềm mạch máu, khiến máu lưu thông tốt hơn, giảm đáng kể bệnh lý về tim mạch.Mộc nhĩ có chứa vitamin K, có thể ức chế hiệu quả trong việc ngăn ngừa sản sinh cục máu đông, chống huyết khối.Nhờ chất bám dính mộc nhĩ có thể hút hết các chất bụi bẩn, cặn bã trong hệ thống tiêu hóa lại với nhau từ đó làm sạch hệ thống tiêu hóa. Mộc nhĩ kết với với đậu phụ có thể nói dinh dưỡng vượt trội hơn cả nhân sâm. Mời độc giả xem video: "Mộc nhĩ đen: Thực phẩm ngon - vị thuốc quý". (Nguồn: VTC14)
Canh mộc nhĩ đậu phụ: Đây là món canh vô cùng đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng không thể coi thường.
Nguyên liệu: Mộc nhĩ, đậu phụ, dầu ăn và muối. Cách làm: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch, đậu phụ sắt miếng vừa ăn. Cho mộc nhĩ và đậu vào nồi chế nước vừa ăn đun trong vòng khoảng 10 phút nêm nếm gia vị vừa miệng.
Đậu phụ: Giàu dinh dưỡng, chứa nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, magi có tác dụng hạ mỡ máu, chống huyết khối.
Đậu phụ sản sinh ra saponin làm sạch gốc tự do, ức chế sự tập hợp của tiểu cầu, chống huyết khối.
Đậu phụ không chứa cholesterol nên giúp hạ huyết áp, thường xuyên ăn đậu phụ có thể làm giảm mỡ máu.
Đậu phụ giàu lecithin và hàm lượng đạm cao có lợi cho dây thần kinh, mạch máu và sự tăng trưởng của trí não, tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe thể chất.
Mộc nhĩ đen cũng là vua dinh dưỡng khi 100 g mộc nhĩ đen chứa đến 185 mg sắt, cao hơn 20 lần so với hàm lượng sắt có trong rau bina và cao hơn 7 lần so với gan lợn.
Mộc nhĩ chứa vitamin K, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp làm mềm mạch máu, khiến máu lưu thông tốt hơn, giảm đáng kể bệnh lý về tim mạch.
Mộc nhĩ có chứa vitamin K, có thể ức chế hiệu quả trong việc ngăn ngừa sản sinh cục máu đông, chống huyết khối.
Nhờ chất bám dính mộc nhĩ có thể hút hết các chất bụi bẩn, cặn bã trong hệ thống tiêu hóa lại với nhau từ đó làm sạch hệ thống tiêu hóa. Mộc nhĩ kết với với đậu phụ có thể nói dinh dưỡng vượt trội hơn cả nhân sâm.
Mời độc giả xem video: "Mộc nhĩ đen: Thực phẩm ngon - vị thuốc quý". (Nguồn: VTC14)