Có rất nhiều cách để chế biến món ăn với trứng như luộc chín, trứng ốp la, trứng bác (trứng khuấy), nhưng phương pháp dễ nhất là luộc.
Luộc trứng tuy đơn giản, nhưng bóc vỏ trứng là một việc nhàm chán và tốn thời gian mà không ai thích, đặc biệt là khi bạn đang đói. Thật may, một đầu bếp đã chia sẻ mẹo nấu trứng sẽ giúp vỏ trứng “bong ra ngay” sau khi luộc.
|
Ảnh: tiktok.com/@katcancook |
Đầu bếp tên là Kathleen đã đưa ra phương pháp luộc trứng của mình trên tài khoản Tiktok @katcancook. Được biết, cô Kathleen đã xây dựng được lượt theo dõi ấn tượng với hơn 1,8 triệu người nhờ những công thức nấu ăn lành mạnh của mình. Tuy nhiên, chính mẹo luộc trứng của cô mới khiến mọi người bàn tán.
Trong video với hơn 109.000 lượt xem, cô đầu bếp giải thích rằng cách đơn giản để có được những quả trứng luộc dễ bóc vỏ là do hơi nước (từ việc hấp) chứ không phải là nước.
“Trong suốt 10 năm, tôi đã không luộc chín một quả trứng theo cách thông thường”, cô nói.
Nữ đầu bếp bắt đầu bằng cách đổ đầy nước lạnh vào nồi, sau đó để cái rổ hấp bằng kim loại lên trên và đặt trứng vào rổ. Tiếp theo, cô để lửa lớn trong 12-14 phút.
|
Thay vì luộc, hãy hấp trứng của bạn. Ảnh: tiktok.com/@katcancook |
Thật bất ngờ, khi đến thời gian tắt bếp, trứng đã được luộc chín hoàn toàn và vỏ sẽ bong ra ngay.
Cô giải thích: “Hơi nước nóng làm cho các protein trong lòng trắng trứng co lại, kéo ra khỏi màng vỏ”.
Kể từ khi được đăng tải, đoạn video đã nhận được hơn 3.800 lượt thích và hàng chục bình luận ấn tượng của người xem.
Một người dùng bình luận: “Đồng ý! Thêm vào đó, nó tiết kiệm năng lượng và chính xác hơn nhiều vì không có sự giảm nhiệt độ khi cho trứng vào”.
Những người khác thì nói rằng: “12 phút ở nhiệt độ cao và bóc vỏ dễ dàng nhất từ trước đến nay”, hay “Khoan đã, tại sao tôi chưa bao giờ thử điều này trước đây nhỉ!! ???”
“Thật là ảo diệu! Chỉ cần đun sôi trứng trong nước là được mà, nhưng tôi sẽ thử cách này vào lần sau!”.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)