Lẩu cá hồi không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, nước dùng chua nhẹ, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.
|
Nguyên liệu để nấu lẩu cá hồi: 2 đầu cá hồi, 2 miếng cá hồi không xương, 3 trái cà chua, 1 chén măng, 2 nhánh hành lá, 1 trái ớt sừng, 1/3 trái dứa, 1 nhánh ngò ta (rau mùi), 1 bó nhỏ ngò gai (mùi tàu), 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành tím thái mỏng, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 3-4 tô nước gia vị, muối, nước mắm, bột nêm và đường. |
|
Bước 1: Măng tây, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi. Hành, ngò gai, ngò ta thái rối. Ớt sừng thái lát. |
|
Bước 2: Đầu cá hồi làm, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt đôi ướp và đầu cá chút nước mắm và bột nêm. |
|
Cá fillet cũng rửa sạch cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa. |
|
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho đầu cá vào đảo sơ. |
|
Bước 4: Tiếp đến cho nước vào nấu sôi, hớt bọt, nêm ít gia vị. Nấu khoảng 4-5 phút thì cho dứa, măng, cà chua và thịt cá vào nấu thêm vài phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. |
|
Bây giờ cho nước cốt chanh, ớt và hành ngò vào là hoàn tất. |
|
Trình bày: Lẩu cá hồi cho ra nồi giữ nóng, ăn kèm rau ăn lẩu, bún hay cùng cơm đều ngon. |
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu cá hồi nóng hổi này nhé!
|
Theo Lâm Anh Đào/Khám phá