Kiểu đàn ông thường hay phụ tình, phụ nữ dính vào chỉ có khổ

Dù là phụ nữ hay đàn ông cũng nên đọc bài này, phụ nữ đọc để biết mà tránh, đàn ông thì đọc để biết mà sửa đổi tính tình, đôi khi lại cứu vãn được một gia đình.

Là người hay nói dối

Anh ta khá thành thạo trong việc nói dối bạn về bất cứ điều gì. Người đàn ông như vậy không bao giờ thật lòng với bạn.

Anh ta sẽ cố gắng che đậy việc làm của mình bằng những lời nói dối. Anh ta đủ ích kỷ để che giấu sự thật với bạn, kể cả khi bạn chất vấn anh ta.

Anh ta làm vậy để né tránh mọi cuộc cãi vã có thể xảy ra khi anh ta thành thật với bạn.

Kiểu đàn ông không muốn tiêu tiền vì bạn

Đàn ông đồng ý tiêu tiền cho bạn, chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng đàn ông không muốn tiêu tiền cho bạn, chắc chắn không yêu bạn. Đây không phải là thực dụng, nếu xét về thực tế mà nói, là hoàn toàn chính xác.

Bởi khi đàn ông mà đến cả tiền cũng so đo tính toán với bạn, trong lòng anh ta luôn sợ phần thiệt hơn, người như thế, cả đời chỉ biết yêu mỗi bản thân mình. Dính vào một người chồng như thế, vừa gia trưởng vừa vô tâm, phụ nữ chắc chắn chỉ có chịu ấm ức.

Kieu dan ong thuong hay phu tinh, phu nu dinh vao chi co kho

Gần đây trên mạng xã hội có đưa một câu chuyện, đại loại có một cặp vợ chồng chung sống và chia tiền sòng phẳng tất cả mọi thứ, từ quả trứng, hóa đơn điện nước cho đến cái bát đều chia tiền ra mà thanh toán. Và kết quả là cặp vợ chồng đã ly hôn.

Bạn thấy không, làm đàn ông để làm gì mà lại luôn tính toán sòng phẳng với vợ, không chịu thua thiệt bất cứ thứ gì. Phụ nữ lấy đàn ông như vậy về để làm gì? Để mỗi lúc cãi nhau anh ta sẽ kể ra rằng hôm nay anh ta làm nhiều hơn bạn thứ gì, rằng bạn chỉ khiến anh ta tệ hơn, và anh ta sẽ bắt đầu hạ thấp giá trị của bạn xuống, chứng minh cho bạn thấy rằng anh ta mới là người có quyền trong nhà này. Vậy ngày nào đó bạn vì sinh con cho anh ta hay bệnh tật mà không thể kiếm tiền nữa, có phải anh ta sẽ đá bạn ra khỏi nhà không.

Nếu bạn nói rằng người đàn ông bạn yêu không có gia cảnh khá giả nên không thể chi tiền cho bạn. Đừng cố tự lừa dối mình thêm nữa. Những lời anh ta hay kể lể với bạn rằng phải nuôi cha nuôi mẹ, chăm sóc đàn em thơ, đều chỉ là ngụy biện cho sự tiếc tiền của anh ta đối với bạn thôi.

Vì tâm lý đàn ông thực sự luôn muốn che chở và chịu phần thiệt hơn cho người mình yêu. Thế nên một người đàn ông đã yêu bạn, dù có 50 nghìn trong túi anh ta cũng sẽ cho bạn 49 nghìn. Còn người đã không muốn chi tiền cho bạn, chỉ có thể là vì anh ta cảm thấy bạn không xứng đáng với những đồng tiền mà anh ta làm ra thôi.

Đúng là không nên vì tiền bạc mà đánh giá một người đàn ông. Nhưng có thể thông qua tiền bạc để mà nhìn thấu một người đàn ông.

Kiểu đàn ông không sẵn sàng ở bên bạn

Hôn nhân chính là tìm một người nguyện ý ở bên bạn cả đời, dù bạn đi đâu làm gì, họ đều muốn chăm sóc, không rời xa bạn.

Bạn tôi có một người bạn trai, anh ta cái gì cũng tốt chỉ là rất mê game. Ban đầu cô bạn tôi nghĩ rằng anh ta chỉ có khuyết điểm duy nhất là mê game, nên cứ hết lần này đến lần khác bỏ qua.

Cho đến khi cô ấy đau bụng phải tự bắt xe đến bệnh viện vào cấp cứu, đến khi ra khỏi phòng cấp cứu cũng không thấy bóng dáng anh ta đâu. Vốn dĩ cũng quen rồi, nhưng đến khi thấy mọi bệnh nhân xung quanh đều có người nhà chăm sóc, thế là cô lấy điện thoại ra gọi cho bạn trai.

Vậy mà anh ta bực dọc: "Lớn hết cả rồi, ở bệnh viện cũng có y tá, sao em cứ phải phiền thêm một người nữa. Đừng có nhõng nhẽo, anh bận lắm". Trước khi anh ta ngắt máy, cô còn nghe bên kia đầu dây hô hào "đánh đi..đánh đi".

Sau đó cô mới chịu hiểu ra, mê game không phải là khuyết điểm duy nhất của anh ta, mà còn thêm một cái nữa là anh ta không hề yêu cô, vậy nên mới đành lòng đối xử với cô như thế. Cuối cùng bạn tôi cũng chia tay với người bạn trai đó.

Vậy đấy, thứ tình cảm tốt nhất trên đời này, chính là đối phương luôn sẵn lòng có mặt khi bạn cần, và ngược lại.

Tự ti, không chắc chắn

Nếu anh ta lúc nào nghi ngờ, không chắc chắn về cuộc sống tương lai với bạn thì anh ta sẽ thường xuyên lừa dối bạn. Việc bạn trao thân gửi phận cho người đàn ông này sớm muộn chỉ sống ngập trong nước mắt.

Hay tán tỉnh phụ nữ khác

Ngay cả khi đi với bạn gái hay vợ, kiểu đàn ông này cũng không ngại tán tỉnh phụ nữ khác. Đây không phải là bản tính của đàn ông, mà là thói xấu của người đàn ông sẽ ngoại tình khi có cơ hội. Đàn ông tử tế sẽ không thiếu tôn trọng vợ mình như thế. Hơn nữa, thói quen này ban đầu chỉ dừng lại ở việc đùa giỡn , nhưng dần dà sẽ thành chuyện ngoại tình.

Theo Mộc/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)