Chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy quả chôm chôm có thể hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, trái cây nói chung đều chứa một lượng chất xơ đáng kể có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Shutterstock.Một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy vỏ chôm chôm có đặc tính chống tiểu đường. Những con chuột bị tiểu đường dùng các chất chiết xuất phenol từ vỏ chôm chôm đã làm giảm mức đường huyết. Ảnh: Shutterstock.Chôm chôm có một số lợi ích sức khỏe trong thời kỳ mang thai. Ăn chôm chôm giúp cải thiện tình trạng chóng mặt hoặc buồn nôn, những triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Ảnh: Internet.Hàm lượng chất xơ cao trong chôm chôm có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nhiều vấn đề liên quan tới tim khác. Ảnh: Internet.Phốt pho và vitamin C trong chôm chôm giúp cho việc hình thành và tăng cường sức khoẻ xương. Ảnh: Internet.Chôm chôm là một trong những trái cây có hàm lượng chất chống oxy hoá cao, giúp ngăn ngừa ung thư. Ảnh: Internet.Nghiên cứu cho thấy rằng chôm chôm đã được sử dụng từ thời cổ đại cho tính chất kháng khuẩn của nó. Trái cây này bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Ảnh: Internet.Chôm chôm chứa cả carbohydrate và protein, cả hai đều có thể tăng cường năng lượng khi cần thiết. Ảnh: Internet.Chất xơ trong chôm chôm có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa. Nó có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón hay tiêu chảy. Ảnh: Internet.Tính chất kháng khuẩn của chôm chôm có thể điều trị gàu và các vấn đề da đầu khác như ngứa. Vitamin C trong trái cây có thể nuôi dưỡng mái tóc và da đầu. Ảnh: Internet.Hạt chôm chôm có thể cải thiện làn da. Xay nhuyễn hạt này và trộn thành bột nhão rồi bôi lên mặt giúp da bạn sáng mịn hơn. Ảnh: Internet. Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn VTC
Chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy quả chôm chôm có thể hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, trái cây nói chung đều chứa một lượng chất xơ đáng kể có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Shutterstock.
Một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy vỏ chôm chôm có đặc tính chống tiểu đường. Những con chuột bị tiểu đường dùng các chất chiết xuất phenol từ vỏ chôm chôm đã làm giảm mức đường huyết. Ảnh: Shutterstock.
Chôm chôm có một số lợi ích sức khỏe trong thời kỳ mang thai. Ăn chôm chôm giúp cải thiện tình trạng chóng mặt hoặc buồn nôn, những triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Ảnh: Internet.
Hàm lượng chất xơ cao trong chôm chôm có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nhiều vấn đề liên quan tới tim khác. Ảnh: Internet.
Phốt pho và vitamin C trong chôm chôm giúp cho việc hình thành và tăng cường sức khoẻ xương. Ảnh: Internet.
Chôm chôm là một trong những trái cây có hàm lượng chất chống oxy hoá cao, giúp ngăn ngừa ung thư. Ảnh: Internet.
Nghiên cứu cho thấy rằng chôm chôm đã được sử dụng từ thời cổ đại cho tính chất kháng khuẩn của nó. Trái cây này bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Ảnh: Internet.
Chôm chôm chứa cả carbohydrate và protein, cả hai đều có thể tăng cường năng lượng khi cần thiết. Ảnh: Internet.
Chất xơ trong chôm chôm có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa. Nó có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón hay tiêu chảy. Ảnh: Internet.
Tính chất kháng khuẩn của chôm chôm có thể điều trị gàu và các vấn đề da đầu khác như ngứa. Vitamin C trong trái cây có thể nuôi dưỡng mái tóc và da đầu. Ảnh: Internet.
Hạt chôm chôm có thể cải thiện làn da. Xay nhuyễn hạt này và trộn thành bột nhão rồi bôi lên mặt giúp da bạn sáng mịn hơn. Ảnh: Internet.
Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn VTC