Một trong những món ăn khiến nhiều người khiếp sợ nhất đó chính là đặc sản súp dơi nguyên con tại Trung Quốc, Campuchia và Palau.Rất nhiều người chỉ cần nhìn qua món ăn đã sợ khóc thét chứ đừng nói đến việc ăn thử. Thế nhưng súp dơi lại được quảng cáo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng.Người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách. Chẳng hạn như máu dơi có tác dụng chữa các bệnh liên quan tới vấn đề hô hấp còn ăn mắt dơi sẽ giúp bạn sáng mắt.Súp dơi còn được cho là giúp cải thiện khả năng trong “chuyện ấy”, nhưng không phải ai cũng có can đảm dùng tới món ăn kinh dị này.Tại nhiều nhà hàng địa phương, nhân viên phục vụ sẽ mang ra một lồng dơi sống mà bạn có thể thoải mái chọn những con dơi khốn khổ đang kêu gào trong lồng. Người ta có thể chế biến thịt dơi thành súp hay thậm chí ăn sống.Nếu bạn đủ can đảm để ăn thịt dơi sống, người ta sẽ chế biến nó ngay trước mắt bạn, bao gồm cả các khâu dã man như cắt tiết, lột da.Còn nếu bạn muốn chế biến chín, người ta sẽ đưa con dơi tội nghiệp ra sau bếp, nơi mà nó sẽ được nấu thành súp hay các món ăn khác.Để nấu món súp dơi không cần phải chế biến qua cầu kỳ, người ta chỉ nấu súp thông thường bằng rau củ, thêm chút dầu dừa và nguyên một con dơi đen xì. Đây còn được biết đến là món khai vị trong các bữa tiệc.Các công đoạn sơ chế hoàn toàn không có sự xuất hiện của bước "làm lông" hay xử lý ổ bụng. Khi ăn, người ta sẽ thấy cả lông, cả mắt và cánh.Trên thực tế, không chỉ kinh dị mà món ăn này còn có thể gây độc cho con người.Món súp dơi được đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín đúng cách. Các ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson.Mặc dù gây khá nhiều tranh cãi về công dụng của súp dơi nhưng chính vẻ ngoài gớm ghiếc của món ăn này khiến không nhiều người muốn thưởng thức đặc biệt là khách du lịch. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Một trong những món ăn khiến nhiều người khiếp sợ nhất đó chính là đặc sản súp dơi nguyên con tại Trung Quốc, Campuchia và Palau.
Rất nhiều người chỉ cần nhìn qua món ăn đã sợ khóc thét chứ đừng nói đến việc ăn thử. Thế nhưng súp dơi lại được quảng cáo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng.
Người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách. Chẳng hạn như máu dơi có tác dụng chữa các bệnh liên quan tới vấn đề hô hấp còn ăn mắt dơi sẽ giúp bạn sáng mắt.
Súp dơi còn được cho là giúp cải thiện khả năng trong “chuyện ấy”, nhưng không phải ai cũng có can đảm dùng tới món ăn kinh dị này.
Tại nhiều nhà hàng địa phương, nhân viên phục vụ sẽ mang ra một lồng dơi sống mà bạn có thể thoải mái chọn những con dơi khốn khổ đang kêu gào trong lồng. Người ta có thể chế biến thịt dơi thành súp hay thậm chí ăn sống.
Nếu bạn đủ can đảm để ăn thịt dơi sống, người ta sẽ chế biến nó ngay trước mắt bạn, bao gồm cả các khâu dã man như cắt tiết, lột da.
Còn nếu bạn muốn chế biến chín, người ta sẽ đưa con dơi tội nghiệp ra sau bếp, nơi mà nó sẽ được nấu thành súp hay các món ăn khác.
Để nấu món súp dơi không cần phải chế biến qua cầu kỳ, người ta chỉ nấu súp thông thường bằng rau củ, thêm chút dầu dừa và nguyên một con dơi đen xì. Đây còn được biết đến là món khai vị trong các bữa tiệc.
Các công đoạn sơ chế hoàn toàn không có sự xuất hiện của bước "làm lông" hay xử lý ổ bụng. Khi ăn, người ta sẽ thấy cả lông, cả mắt và cánh.
Trên thực tế, không chỉ kinh dị mà món ăn này còn có thể gây độc cho con người.
Món súp dơi được đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín đúng cách. Các ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson.
Mặc dù gây khá nhiều tranh cãi về công dụng của súp dơi nhưng chính vẻ ngoài gớm ghiếc của món ăn này khiến không nhiều người muốn thưởng thức đặc biệt là khách du lịch. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.