Hãng bảo hiểm sẽ đưa phi công người Anh về nước khi đủ sức khỏe

Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, công ty bảo hiểm sẽ tiếp nhận bệnh nhân nam phi công người Anh để bàn giao cho Y tế Anh, khi anhh đủ điều kiện sức khỏe xuất viện để về nước bằng đường hàng không.

Tính đến sáng nay (26/6), đã 71 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tại thời điểm này đã có 329/352 bệnh nhân ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,3% tổng số ca bệnh.
Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân đông nhất là 9 trường hợp, tiếp theo là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa đang điều trị 8 trường hợp. Trong số đó, có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên. Hiện còn 19 bệnh nhân dương tính với COVID-19.
Về sức khoẻ bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 14 ngày, các chỉ số khác bình thường, hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói.
Hang bao hiem se dua phi cong nguoi Anh ve nuoc khi du suc khoe
Bệnh nhân 91 tự ngồi dậy, ăn uống với sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Ảnh: TTXVN. 
Bệnh nhân hiện tỉnh táo, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.
Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.
Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.
Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 100 ngày điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy
Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, công ty bảo hiểm của bệnh nhân nam phi công sẽ tiếp nhận anh để bàn giao cho Y tế Anh, khi đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện.

Video "Bảo hiểm xã hội sẽ trả tiền khám, xét nghiệm COVID-19". Nguồn: VTC14 .

Vài ngày trước, công ty bảo hiểm này cũng đã thanh toán 3,5 tỷ đồng viện phí trong thời gian phi công Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh (từ ngày 18/3 đến chiều ngày 22/5). Chi phí điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy chưa được tính toán do bệnh nhân chưa xuất viện.
Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn tiếp tục điều trị và đánh giá các tiêu chí an toàn để đảm bảo bệnh nhân có thể xuất viện hồi hương bằng đường hàng không.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)