Hải Dương: Một ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện

Bệnh nhân 972 ở Hải Dương có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện và cách ly y tế tại nhà.

Bệnh nhân 972 ở Hải Dương có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện và cách ly y tế tại nhà.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 20.9, Hải Dương ghi nhận một trường hợp tái dương tính virus SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện.

Hai Duong: Mot ca tai duong tinh SARS-CoV-2 sau 19 ngay ra vien

Cụ thể, sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 1/9, bệnh nhân 972 (trú tại 170 Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, TP Hải.Dương, tỉnh Hải Dương) được ra viện, về tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 19.9, bệnh nhân được lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả dương tính. Xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 20/9 cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe bình thường, không có triệu chứng bệnh, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Trước đó, bệnh nhân 972 là N.T.A, 34 tuổi, địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương. Bệnh nhân được xác định là F1 của ổ dịch 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương (nhà hàng Thế giới bò tươi). Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly y tế tại Trường Đại học Hải Dương. Ngày 17/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đến 1/9. 

Theo Đặng Luân/ Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)