Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự ngồi dậy và biết chơi đùa

Ngày 9/8, Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết, 25 ngày sau ca mổ tách dính, sức khỏe của hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi có nhiều tiến triển. Hai bé đang được tập vật lý trị liệu các chức năng vận động.
 

Hiện Trúc Nhi và Diệu Nhi có thể tự ngồi dậy và lanh lợi, cười vui vẻ đùa vui với các y bác sĩ. Đặc biệt, chị Dâu (Trúc Nhi) còn rất thích chơi trò ú òa với các y bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc cho mình sau mỗi lần cho uống sữa.
Còn em Táo (Diệu Nhi) thì liên tục lắc lư đôi bàn tay theo từng giai điệu bài hát của các cô điều dưỡng.
Hai be Truc Nhi - Dieu Nhi da tu ngoi day va biet choi dua
 Trúc Nhi tự ngồi vững một mình nhìn rất dễ thương.

Hai be Truc Nhi - Dieu Nhi da tu ngoi day va biet choi dua-Hinh-2
 Diệu Nhi cười tít mắt khi nghe các cô điều dưỡng chọc đùa vui.
Vào ngày 7/8, hai bé đã được bác sĩ cắt 1cm thanh bột ngang cố định khung chân và xương chậu trên người. Dự kiến hai bé sẽ tiếp tục được cắt bộ dần để kéo gần khoảng cách giữa hai chân lại và tháo bột, cho tập đi trong 6 tuần tới.
Trước đó, Diệu Nhi và Trúc Nhi được chẩn đoán dính nhau vùng bụng chậu từ trong bụng mẹ. Hai bé được mổ sinh tại BV Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh) và được chuyến sang BV Nhi đồng thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến khi được 13 tháng tuổi.
Sau nhiều lần hội chẩn, ngày 15/7 vừa qua, Diệu Nhi và Trúc Nhi được gần 100 y bác sĩ phẫu thuật tách dính. Ca phẫu thuật hoàn thành tốt đẹp, hai bé được đưa về phòng hồi sức ngoại theo dõi và chăm sóc đến nay đã tiến triển tốt.
Theo H.Nga - N.Cảnh/Công an nhân dân

>> xem thêm

Bình luận(0)