Đỗ đen ngâm giấm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể làm đẹp da, giảm béo, bổ thận, sáng mắt, ngừa táo bón, hạ huyết áp, và có thể giúp trị tóc bạc.
|
Đỗ đen ngâm giấm có thể trị được rất nhiều bệnh. Ảnh minh họa. Sohu. |
Mỗi bữa tối chỉ cần ăn 15-50 hạt đỗ đen ngâm giấm bạn có thể cải thiện được tình trạng rụng tóc, mất ngủ.
Nguyên liệu cần dùng để làm món đỗ đen ngâm giấm: Đỗ đen nên chọn loại đỗ mới, xanh lòng. Giấm gạo và bình thủy tinh.
Mời độc giả xem video:"Cứ lấy đậu đen rang lên và uống, điều thực sự tuyệt vời sẽ xảy ra". Nguồn: Cuộc Sống Hạnh Phúc/Youtube.
Cách làm
Đỗ đen vo sạch, để ráo nước cho vào nồi xao khô cho đến khi thấy hạt đỗ nảy lách tách, vỏ đỗ nứt ra là được. Trút đỗ ra ngoài cho thật nguội. Nếu không xao thì có thể đồ chín đỗ cũng được.
Sau khi đỗ đen đã sơ chế xong, cho đỗ vào bình thủy đinh đổ giấm ngập đỗ khoảng 1cm là được.
Đậy chặt nắm bình cho vào tủ lạnh sau 2 ngày có thể dùng được, nhưng để sau 1 tuần là tốt nhất.