Dùng 1 chiếc bánh mỳ cao răng bao nhiêu cũng bong sạch

Bạn sẽ có hàm răng "trắng sứ" nếu dùng bánh mì đúng cách.

Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám này tồn tại sau 1 tuần thì biến thành cao răng.
Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. 
Cao răng được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. Cao răng tạo thêm diện tích cho các mảng bám từ những thức ăn sau đó phát triển và bám chặt hơn, gây ra hiện tượng sâu răng và các tình trạng về nướu.
Cao răng có hai loại: Cao răng thường và cao răng huyết thanh
Cao răng thường: Là cao răng trên lợi do sự lắng đọng ion vô cơ của thức ăn, nước bọt.
Cao răng huyết thanh (cao răng dưới lợi): Khi lợi bị viêm,chảy máu, ion sắt ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ gọi là cao răng huyết thanh.
Lấy cao răng bằng bánh mì
Bạn có thể lấy cao răng tại nhà chỉ bằng cách sử dụng bánh mỳ. 
Nguyên liệu:
1 miếng bánh mì (hoặc miếng bánh sandwich)
Kem đánh răng thông thường
Bàn chải lông mềm
Cách làm:
Lấy miếng bánh mì cho vào lò nướng tới khi lớp vỏ cháy đen.
Dùng thìa cạo lớp vỏ cháy cho vào một chiếc bát. Nếu thấy vỏ cháy bánh mì nhiều thì đổ bớt vào túi zip và cất trong ngăn mát tủ lạnh để lần sau sử dụng tiếp.
Trộn đều vỏ cháy bánh mì và kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1, dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp rồi chải nhẹ nhàng lên răng sau 3 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch để loại bỏ cặn đen.
Thực hiện công thức này 2 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được hàm răng trắng sáng. Không nên áp dụng mỗi ngày để tránh ảnh hưởng không tốt đến răng.
Theo Ngọc Lan/Tieudung.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)