Nếu khí huyết không đủ thì da sẽ trở nên vàng sẫm, xuất hiện các vết nám, nếp nhăn. Chưa kể, tình trạng da xấu đi cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, đặc biệt là phụ nữ, đối tượng dễ bị căng thẳng vì vẻ ngoài của bản thân.Lần này, giới thiệu với mọi người nguyên liệu có vị thơm ngon, không bị dầu mỡ, được mệnh danh là kho gelatin của người nghèo. Ăn nhiều là bổ máu, dưỡng khí, dưỡng ẩm, trắng da. Đó chính là ngó sen.Ngó sen ăn ngon miệng như củ sen nhưng đậm đà hơn. Thêm nữa, ngó sen được chứng minh là rất giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp đường ruột vận động trơn tru, da dẻ hồng hào, đàn hồi tốt.Ngoài ra, tuy có hàm lượng tinh bột cao nhưng hàm lượng calo và chất béo trong ngó sen rất thấp, chất xơ thực vật rất nhiều nên có tác dụng bảo vệ gan. Đây có thể coi là tác dụng quan trọng nhất.Nhờ khả năng thanh nhiệt và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ quan nội tạng quan trọng bậc nhất cơ thể này, ngó sen cực kỳ được các chuyên gia dinh dưỡng ưa chuộng.Đồng thời, ngó sen cũng là thực phẩm giảm cân rất tốt, ăn nhiều củ sen vào mùa hè thực sự sẽ giúp bổ khí huyết, dưỡng trắng da, rất đáng mong đợi.Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, trong ngó sen có tơ sen, thành phần chủ yếu là polysaccharide và mucoprotein, hai chất rất có lợi cho sức khỏe. Các sợi polysaccharide cùng những chất dinh dưỡng khác trong ngó sen có thể cải thiện khả năng miễn dịch đồng thời ngăn tích tụ cholesterol trong cơ thể.Không chỉ thế, ngó sen cũng có tác dụng như hạt sen, có khả năng bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết như đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C, arginin, tyrosin..., qua đó giúp làm giảm tình trạng căng thẳng thần kinh và mất ngủ.Trong Đông y, ngó sen cũng được điều chế thành trà để cho những người bị bệnh hô hấp uống như ho, hen suyễn, lao phổi.Cũng có nghiên cứu chỉ ra, Tannin, vitamin K trong ngó sen có tác dụng cải thiện các bệnh về gan như bệnh phì đại gan và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.Mùa hè chính là mùa thu hoạch ngó sen, hãy tận dụng cơ hội này để làm những món ngon nhé.Ngó sen có thể làm món trộn, món xào cũng có thể làm món canh, ăn rất ngọt lại thơm thanh mát.Với những người thích ăn cay, bỏ thêm chút ớt vào ngó sen sẽ giúp món ăn ngon miệng, đưa cơm hơn.
Nếu khí huyết không đủ thì da sẽ trở nên vàng sẫm, xuất hiện các vết nám, nếp nhăn. Chưa kể, tình trạng da xấu đi cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, đặc biệt là phụ nữ, đối tượng dễ bị căng thẳng vì vẻ ngoài của bản thân.
Lần này, giới thiệu với mọi người nguyên liệu có vị thơm ngon, không bị dầu mỡ, được mệnh danh là kho gelatin của người nghèo. Ăn nhiều là bổ máu, dưỡng khí, dưỡng ẩm, trắng da. Đó chính là ngó sen.
Ngó sen ăn ngon miệng như củ sen nhưng đậm đà hơn. Thêm nữa, ngó sen được chứng minh là rất giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp đường ruột vận động trơn tru, da dẻ hồng hào, đàn hồi tốt.
Ngoài ra, tuy có hàm lượng tinh bột cao nhưng hàm lượng calo và chất béo trong ngó sen rất thấp, chất xơ thực vật rất nhiều nên có tác dụng bảo vệ gan. Đây có thể coi là tác dụng quan trọng nhất.
Nhờ khả năng thanh nhiệt và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ quan nội tạng quan trọng bậc nhất cơ thể này, ngó sen cực kỳ được các chuyên gia dinh dưỡng ưa chuộng.
Đồng thời, ngó sen cũng là thực phẩm giảm cân rất tốt, ăn nhiều củ sen vào mùa hè thực sự sẽ giúp bổ khí huyết, dưỡng trắng da, rất đáng mong đợi.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, trong ngó sen có tơ sen, thành phần chủ yếu là polysaccharide và mucoprotein, hai chất rất có lợi cho sức khỏe. Các sợi polysaccharide cùng những chất dinh dưỡng khác trong ngó sen có thể cải thiện khả năng miễn dịch đồng thời ngăn tích tụ cholesterol trong cơ thể.
Không chỉ thế, ngó sen cũng có tác dụng như hạt sen, có khả năng bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết như đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C, arginin, tyrosin..., qua đó giúp làm giảm tình trạng căng thẳng thần kinh và mất ngủ.
Trong Đông y, ngó sen cũng được điều chế thành trà để cho những người bị bệnh hô hấp uống như ho, hen suyễn, lao phổi.
Cũng có nghiên cứu chỉ ra, Tannin, vitamin K trong ngó sen có tác dụng cải thiện các bệnh về gan như bệnh phì đại gan và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Mùa hè chính là mùa thu hoạch ngó sen, hãy tận dụng cơ hội này để làm những món ngon nhé.
Ngó sen có thể làm món trộn, món xào cũng có thể làm món canh, ăn rất ngọt lại thơm thanh mát.
Với những người thích ăn cay, bỏ thêm chút ớt vào ngó sen sẽ giúp món ăn ngon miệng, đưa cơm hơn.