Đa phần mọi người đều sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm mà chưa hề tận dụng hết chức năng của nó. Lò vi sóng ngoài những chức năng trên nó còn có thể kho thịt, nướng thịt… và nướng bánh một cách nhanh chóng.Bánh Brownies. Nguyên liệu bánh gồm có bột ca cao, đường, bột mì, bơ, trứng, tinh chất vani. Cũng giống như các loại bánh khác, phần quan trọng nhất là đủ nguyên liệu, sau đó đánh tan hỗn hợp các thành phần này cho nó thật nhuyễn.Sau đó bạn bỏ vào khuôn và quay lò vi sóng trong 3 phút là đã có món bánh brownies siêu ngon mềm và mịn béo ngậy rồi.Bánh cupcake. Công thức bánh tưởng như rất phức tạp nhưng với lò vi sóng thì quá đơn giản. Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô (các loại bột ca cao, bột nở, đường) vào tô. Sau đó, chúng ta thêm trứng, sữa, dầu ăn vào trộn đều.Chia bột vào từng ô trong khuôn nướng dành cho lò vi sóng và quay ở mức nhiệt cao nhất trong 1 phút rưỡi. Đợi bánh nguội 1 chút, lấy ra khỏi khuôn và trang trí với chocolate bào, kem sữa hay socola tùy thích.Bánh sô cô la. Việc của bạn chỉ là trộn tất cả nguyên liệu (bột mì, bột cacao, đường, trứng, sữa tươi…) trong 1 cái cốc sâu lòng. Cuối cùng, lót 1 tờ khăn giấy vào lò vi sóng (để tránh việc bánh chín trào ra gây bẩn lò) và đặt ly bột vào quay tầm 2,5 phút ở nhiệt độ cao nhất (hoặc đến khi thấy bánh nở phồng lên) là được.Do nhiệt độ và công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau nên thời gian nướng bánh chín sẽ có sự chênh lệch (từ 1 phút rưỡi đến 3 phút). Bạn nhớ chỉ đổ bột đến nửa hoặc nhiều nhất là 2/3 ly và liên tục để mắt để bánh không bị nở tràn ra ngoàiBánh táo. Với món bánh táo làm bằng lò vi sóng này, chúng ta chỉ mất vỏn vẹn tầm 10 – 15 phút cho cả khâu sơ chế nguyên liệu và nướng. Nguyên liệu chính của món bánh này sẽ bao gồm: táo, hạt ngũ cốc, đường nâu, bơ, bột mì, bột nở, bột quế.Đầu tiên, gọt vỏ táo và xắt thành miếng nhỏ. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu đánh thật đều và cho táo vào để trong khoảng 5 phút để nguyên liệu được hòa quyện. Bước cuối cùng là bỏ vào bát nhỏ và quay lò vi sóng khoảng 3 phút. Công đoạn cuối cùng chỉ là thưởng thức.Bánh bông lan. Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu bột mì, bột nở, đường vào cốc, trộn đều lên. Tiếp đến, cho sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, vani nước, 1 quả trứng và có thể cho muối vào nếu thích, sau trộn đều. Đánh đến khi hỗn hợp có dạng kem mịn thì ngừng lại.Cho bánh vào lò vi sóng quay công suất cao trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn. Sau khi bánh chín, lật ngược và vỗ bánh ra khỏi khuôn. Nếu nó không ra thì bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn.
Đa phần mọi người đều sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm mà chưa hề tận dụng hết chức năng của nó. Lò vi sóng ngoài những chức năng trên nó còn có thể kho thịt, nướng thịt… và nướng bánh một cách nhanh chóng.
Bánh Brownies. Nguyên liệu bánh gồm có bột ca cao, đường, bột mì, bơ, trứng, tinh chất vani. Cũng giống như các loại bánh khác, phần quan trọng nhất là đủ nguyên liệu, sau đó đánh tan hỗn hợp các thành phần này cho nó thật nhuyễn.
Sau đó bạn bỏ vào khuôn và quay lò vi sóng trong 3 phút là đã có món bánh brownies siêu ngon mềm và mịn béo ngậy rồi.
Bánh cupcake. Công thức bánh tưởng như rất phức tạp nhưng với lò vi sóng thì quá đơn giản. Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô (các loại bột ca cao, bột nở, đường) vào tô. Sau đó, chúng ta thêm trứng, sữa, dầu ăn vào trộn đều.
Chia bột vào từng ô trong khuôn nướng dành cho lò vi sóng và quay ở mức nhiệt cao nhất trong 1 phút rưỡi. Đợi bánh nguội 1 chút, lấy ra khỏi khuôn và trang trí với chocolate bào, kem sữa hay socola tùy thích.
Bánh sô cô la. Việc của bạn chỉ là trộn tất cả nguyên liệu (bột mì, bột cacao, đường, trứng, sữa tươi…) trong 1 cái cốc sâu lòng. Cuối cùng, lót 1 tờ khăn giấy vào lò vi sóng (để tránh việc bánh chín trào ra gây bẩn lò) và đặt ly bột vào quay tầm 2,5 phút ở nhiệt độ cao nhất (hoặc đến khi thấy bánh nở phồng lên) là được.
Do nhiệt độ và công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau nên thời gian nướng bánh chín sẽ có sự chênh lệch (từ 1 phút rưỡi đến 3 phút). Bạn nhớ chỉ đổ bột đến nửa hoặc nhiều nhất là 2/3 ly và liên tục để mắt để bánh không bị nở tràn ra ngoài
Bánh táo. Với món bánh táo làm bằng lò vi sóng này, chúng ta chỉ mất vỏn vẹn tầm 10 – 15 phút cho cả khâu sơ chế nguyên liệu và nướng. Nguyên liệu chính của món bánh này sẽ bao gồm: táo, hạt ngũ cốc, đường nâu, bơ, bột mì, bột nở, bột quế.
Đầu tiên, gọt vỏ táo và xắt thành miếng nhỏ. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu đánh thật đều và cho táo vào để trong khoảng 5 phút để nguyên liệu được hòa quyện. Bước cuối cùng là bỏ vào bát nhỏ và quay lò vi sóng khoảng 3 phút. Công đoạn cuối cùng chỉ là thưởng thức.
Bánh bông lan. Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu bột mì, bột nở, đường vào cốc, trộn đều lên. Tiếp đến, cho sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, vani nước, 1 quả trứng và có thể cho muối vào nếu thích, sau trộn đều. Đánh đến khi hỗn hợp có dạng kem mịn thì ngừng lại.
Cho bánh vào lò vi sóng quay công suất cao trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn. Sau khi bánh chín, lật ngược và vỗ bánh ra khỏi khuôn. Nếu nó không ra thì bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn.