Cho con đi bơi, cha mẹ lơ là vài phút hối hận cả đời

Google News

Vì không có ai cứu giúp, bé trai đuối nước, kiệt sức rồi chìm xuống đáy bể, hai tay vẫn đang cố ôm lấy cổ để nước không vào được.

Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra ở thành phố Liên Nguyên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một bé trai đi bơi cùng gia đình, không ngờ đến khi xuống nước lại không có người lớn trông coi. Một mình nghịch nước, bé trai bị trôi đến vùng bể sâu của người lớn.
Kết quả, không thể đứng được chân lại không biết bơi, bé trai vùng vẫy liên tục dưới nước, cố gắng muốn trồi lên. Khoảng hơn một phút bé trai đạp nước nhưng vẫn không thu hút được sự chú ý của người khác. Cuối cùng, vì không có ai cứu giúp, bé trai kiệt sức rồi chìm xuống đáy bể, hai tay vẫn đang cố ôm lấy cổ để nước không vào được.
Cho con di boi, cha me lo la vai phut hoi han ca doi
Bé trai đuối nước thương tâm ở bể bơi.  
Chỉ 2 phút sau khi bé trai chìm xuống đáy bể, một phụ huynh khác mới phát hiện ra sự việc và hô hoán, chạy đến nhờ các nhân viên cứu hộ giúp đỡ. Sau đó, hai người đàn ông đã nhảy xuống nước cứu bé lên bờ và đưa đi bệnh viện. Thế nhưng, khi được đưa đến bệnh viện thì mọi sự đã quá muộn, ngày 15/8, truyền thông xác nhận bé trai đã qua đời.
Ngay sau khi xảy ra sự việc chết đuối tại bể bơi, các đơn vị liên quan tại địa phương đã thành lập tổ điều tra để can thiệp, xử lý rõ ràng. Một cán bộ địa phương cho biết, bắt đầu từ chiều 14/8, ngày xảy ra sự việc, các bể bơi của thành phố đã đóng cửa để kiểm tra an toàn.
Qua chuyện này cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh, khi cho con em mình đi bơi, tuyệt đối không được lơ là, rời mắt khỏi các bé, tránh các trường hợp đuối nước thương tâm tương tự.

Mời quý độc giả xem thêm video: Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em. Nguồn video: VTV.

Kiều Dụ (Theo ET)

>> xem thêm

Bình luận(0)