Bắp cải
Trong thành phần của bắp cải chứa nhiều vitamin A, C, E, giúp chống lại quá trình oxy hóa tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bắp cải còn chứa nhiều collagen giúp cho làn da của bạn trở nên láng mịn, ít nếp nhăn, và không bị mụn.
|
Phụ nữ nên ăn nhiều cà chua, bơ, ca rốt... để giữ dáng và đẹp da. Ảnh: Internet. |
Cà chua
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Loại chất này còn kích thích tổng hợp collagen. Bởi vậy hàng ngày chị em đừng quên những món từ cà chua như salad cà chua, nước ép cà chua, hay các món rau xanh xào cùng cà chua nhé.
Bơ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết quả bơ rất tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc da tự nhiên. Chúng rất giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do, đặc biệt là ở da. Chúng cũng cung cấp axit béo omega-3, giúp tăng sản xuất collagen.
Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm giúp bổ sung vitamin A, C tốt cho mắt của bạn. Bên cạnh đó, chúng cũng là chất chống lại mụn trứng cá tuyệt vời, cà rốt còn là chất tăng cường collagen tuyệt vời với hàm lượng vitamin A cao. Cà rốt làm tăng độ đàn hồi của da, giúp khôi phục collagen một cách tự nhiên.
Loại trái cây có múi
Cam, bưởi, chanh là loại quả có nhiều vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất pro-collagen (tiền chất của collagen).
Một quả cam cỡ trung bình chứa khoảng 70mg vitamin C. Trong khi đó, lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày cho một người phụ nữ trưởng thành là 75mg.
Bên cạnh đó những loại quả này cũng giúp chống lại các gốc tự do và duy trì lớp da elastin. Vì thế, phụ nữ nên sử dụng trái cây có múi mỗi ngày để có một làn da đẹp.