1. Cá đục chiên giòn. Nguyên liệu: Cá đục, bột chiên giòn, tiêu, bột nêm, nước mắm, giềng. Cá làm sạch, để ráo. Ảnh: hieuhaisan.vn.Ướp cá với bột nêm, nước mắm, ớt, rây bột chiên giòn vào cho thấm cá. Cho cá đục chiên giòn lửa nhỏ là được. Ảnh: thucphamthuydoanh.vn.2. Cá đục kho lá trà xanh. Nguyên liệu: Cá đục, lá trà xanh, nước mắm, đường thốt nốt, hành tím, dầu ăn, ớt, nước hàng. Cá làm sạch, ướp nước mắm và ớt. Ảnh: cookpad.com.Đun nước sôi. Sau khi cá ướp xong thì cho lá trà xanh vào, đổ nước sôi vào ngập mặt cá, đun lửa vừa cho sôi 10 phút thì tắt và để nguội. Ảnh: cookpad.com.3. Cá đục kho tàu. Nguyên liệu: Cá đục, bánh bèo đường, nước mắm, ớt, dầu ăn. Cá rửa sạch, để ráo. Cho dầu ăn cùng đường vào xoong cho lên bếp lửa nhỏ để liu riu cho đường chuyển sang màu cánh gián là cho cá vào. Ảnh: cakholangvudai.com.Đun đến lúc đường và cá quyện vào nhau rồi cho nước mắm vào. Tiếp tục đun đến khi cá thấm là tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.4. Cá đục kho nước dừa. Nguyên liệu: Cá đục, nước mắm, đường thốt nốt, dầu ăn, nước màu thốt nốt, hành tỏi, gia vị. Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào. Ảnh: Chuyenhaisantuoisong.com.Cho đường, nước mắm, dầu ăn, ớt vào đun liu riu. Đổ nước dừa sấp cá, nêm lại vừa ăn. Kho đến lúc sền sệt thì thêm nước màu thốt nốt. Rắc chút tiêu vào rồi tắt bếp. Ảnh: saobienxanh.com.5. Cá đục kho tiêu. Nguyên liệu: Cá đục, dầu ăn, hành khô, gừng, đường, muối, ớt khô, nước dừa, tiêu. Cá làm sạch, ướp muối. Phi thơm hành và gừng, cho đường vào đảo đều thành màu cánh gián. Ảnh: qbsmart.vn.Cho muối và ớt khô vào, sau đó cho nước dừa vào đủ để ngập cá.
Đun sủi, thả nhẹ cá vào nồi, thêm tiêu. Sau đó đun lửa vừa đến khi cạn. Ảnh: haisanvandon.com.vn.
1. Cá đục chiên giòn. Nguyên liệu: Cá đục, bột chiên giòn, tiêu, bột nêm, nước mắm, giềng. Cá làm sạch, để ráo. Ảnh: hieuhaisan.vn.
Ướp cá với bột nêm, nước mắm, ớt, rây bột chiên giòn vào cho thấm cá. Cho cá đục chiên giòn lửa nhỏ là được. Ảnh: thucphamthuydoanh.vn.
2. Cá đục kho lá trà xanh. Nguyên liệu: Cá đục, lá trà xanh, nước mắm, đường thốt nốt, hành tím, dầu ăn, ớt, nước hàng. Cá làm sạch, ướp nước mắm và ớt. Ảnh: cookpad.com.
Đun nước sôi. Sau khi cá ướp xong thì cho lá trà xanh vào, đổ nước sôi vào ngập mặt cá, đun lửa vừa cho sôi 10 phút thì tắt và để nguội. Ảnh: cookpad.com.
3. Cá đục kho tàu. Nguyên liệu: Cá đục, bánh bèo đường, nước mắm, ớt, dầu ăn. Cá rửa sạch, để ráo. Cho dầu ăn cùng đường vào xoong cho lên bếp lửa nhỏ để liu riu cho đường chuyển sang màu cánh gián là cho cá vào. Ảnh: cakholangvudai.com.
Đun đến lúc đường và cá quyện vào nhau rồi cho nước mắm vào. Tiếp tục đun đến khi cá thấm là tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
4. Cá đục kho nước dừa. Nguyên liệu: Cá đục, nước mắm, đường thốt nốt, dầu ăn, nước màu thốt nốt, hành tỏi, gia vị. Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào. Ảnh: Chuyenhaisantuoisong.com.
Cho đường, nước mắm, dầu ăn, ớt vào đun liu riu. Đổ nước dừa sấp cá, nêm lại vừa ăn. Kho đến lúc sền sệt thì thêm nước màu thốt nốt. Rắc chút tiêu vào rồi tắt bếp. Ảnh: saobienxanh.com.
5. Cá đục kho tiêu. Nguyên liệu: Cá đục, dầu ăn, hành khô, gừng, đường, muối, ớt khô, nước dừa, tiêu. Cá làm sạch, ướp muối. Phi thơm hành và gừng, cho đường vào đảo đều thành màu cánh gián. Ảnh: qbsmart.vn.
Cho muối và ớt khô vào, sau đó cho nước dừa vào đủ để ngập cá.
Đun sủi, thả nhẹ cá vào nồi, thêm tiêu. Sau đó đun lửa vừa đến khi cạn. Ảnh: haisanvandon.com.vn.