1. Gỏi hoa sen. Nguyên liệu: Tôm bạc thẻ, thịt đùi, tai heo, hành tím, hành tây, ngó sen, củ sen, rau răm, chanh, kiệu chua, đậu phộng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, phèn chua, tỏi, dầu ăn, nước mắm. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.Tôm cho lên chảo rang khô với chút muối, khi chín bóc vỏ chừa đuôi. Thịt đùi và tai heo: luộc chín, xắt vừa ăn. Hành tím: phi vàng. Hành tây bào mỏng ngâm giấm đường. Ngó sen: cắt ngắn, chẻ làm hai, ngâm nước lạnh pha phèn chua 10 phút xong xả sạch, ướp một muỗng súp đường, vẩy ráo. Ảnh: 2monanmoingay.net.Củ sen gọt vỏ, xắt mỏng 0,3cm ngâm giống ngó sen. Kiệu, rau răm xắt nhuyễn. Trộn chung tôm, thịt đùi, tai heo, hành tây, ngó sen, củ sen, rau răm, kiệu, muối, đường, bột ngọt, nước chanh, nước mắm, tỏi phi. Trộn lại đều, nêm gia vị chua chua ngọt ngọt là được. Ảnh: cachlammonngon.com.2. Gỏi củ cải. Nguyên liệu: Củ cải trắng, thịt ba chỉ, tôm, đậu phộng, chanh, ớt, tỏi, rau răm, hành phi, cà chua, khế chua, gia vị. Củ cà rốt bào sợi. Khế chua xắt mỏng, vắt ráo nước. Củ cải trắng rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt mỏng theo chiều ngang để thành những lát củ cải tròn, mỏng rất đẹp mắt. Ảnh: phunutoday.vnLàm sạch rau thơm, đậu phụng rang giòn, phi cho vàng...Sơ chế tôm, thịt ba rọi. Thịt và tôm mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Ảnh: phunutoday.vn.Trước khi trộn các nguyên liệu, nên cho một chút nước mắm vào củ cải sau khi đã xả sạch vắt ráo, trộn nhanh tay. Sau khi để chừng 15 - 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo. Ảnh: farmdeli.vn.Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt được pha khéo léo. Khi gia vị đã hòa cùng các nguyên liệu, thì cho chút dầu phụng phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều lên. Ảnh: thanhnien.vn.3. Gỏi rau cần xanh. Nguyên liệu: Rau cần, lạc rang, chanh, giấm, đường, nước mắm, ớt, tỏi, mỳ chính. Cắt bỏ phần gốc già và tuốt thật sạch rễ của rau cần. Sau đó, rửa sạch rùi ngâm nước muối chừng 30 phút. Tiếp đó, lấy rau cần ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước để rau cần được sạch. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Pha nước mắm trộn nộm theo công thức: 2 thìa nước mắm ngon, nước cốt chanh, giấm, đường, tỏi đập dập, ớt thái lát bỏ hạt, mỳ chính. Sau đó, khi trộn nộm, nêm nếm lại và điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Ảnh: baomoi.com.Rau cần sau khi rửa sạch để ráo cắt rau thành từng khúc có độ dài khoảng 5cm. Tiếp theo, cho rau cần vào âu, ngâm cùng 2 thìa muối ănt trong thời gian 30 phút. Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho rau cần vào trần qua rất nhanh. Ảnh: eva.vn.Chần rau xong, vớt rau ra để cho rau ráo nước. Tiếp đó, rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, vừa rưới mắm vừa trộn đều và nếm thử thấy vừa độ mặn thì dừng lại. Bóp và trộn đều rau. Ảnh:
1. Gỏi hoa sen. Nguyên liệu: Tôm bạc thẻ, thịt đùi, tai heo, hành tím, hành tây, ngó sen, củ sen, rau răm, chanh, kiệu chua, đậu phộng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, phèn chua, tỏi, dầu ăn, nước mắm. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.
Tôm cho lên chảo rang khô với chút muối, khi chín bóc vỏ chừa đuôi. Thịt đùi và tai heo: luộc chín, xắt vừa ăn. Hành tím: phi vàng. Hành tây bào mỏng ngâm giấm đường. Ngó sen: cắt ngắn, chẻ làm hai, ngâm nước lạnh pha phèn chua 10 phút xong xả sạch, ướp một muỗng súp đường, vẩy ráo. Ảnh: 2monanmoingay.net.
Củ sen gọt vỏ, xắt mỏng 0,3cm ngâm giống ngó sen. Kiệu, rau răm xắt nhuyễn. Trộn chung tôm, thịt đùi, tai heo, hành tây, ngó sen, củ sen, rau răm, kiệu, muối, đường, bột ngọt, nước chanh, nước mắm, tỏi phi. Trộn lại đều, nêm gia vị chua chua ngọt ngọt là được. Ảnh: cachlammonngon.com.
2. Gỏi củ cải. Nguyên liệu: Củ cải trắng, thịt ba chỉ, tôm, đậu phộng, chanh, ớt, tỏi, rau răm, hành phi, cà chua, khế chua, gia vị. Củ cà rốt bào sợi. Khế chua xắt mỏng, vắt ráo nước. Củ cải trắng rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt mỏng theo chiều ngang để thành những lát củ cải tròn, mỏng rất đẹp mắt. Ảnh: phunutoday.vn
Làm sạch rau thơm, đậu phụng rang giòn, phi cho vàng...Sơ chế tôm, thịt ba rọi. Thịt và tôm mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Ảnh: phunutoday.vn.
Trước khi trộn các nguyên liệu, nên cho một chút nước mắm vào củ cải sau khi đã xả sạch vắt ráo, trộn nhanh tay. Sau khi để chừng 15 - 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo. Ảnh: farmdeli.vn.
Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt được pha khéo léo. Khi gia vị đã hòa cùng các nguyên liệu, thì cho chút dầu phụng phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều lên. Ảnh: thanhnien.vn.
3. Gỏi rau cần xanh. Nguyên liệu: Rau cần, lạc rang, chanh, giấm, đường, nước mắm, ớt, tỏi, mỳ chính. Cắt bỏ phần gốc già và tuốt thật sạch rễ của rau cần. Sau đó, rửa sạch rùi ngâm nước muối chừng 30 phút. Tiếp đó, lấy rau cần ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước để rau cần được sạch. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Pha nước mắm trộn nộm theo công thức: 2 thìa nước mắm ngon, nước cốt chanh, giấm, đường, tỏi đập dập, ớt thái lát bỏ hạt, mỳ chính. Sau đó, khi trộn nộm, nêm nếm lại và điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Ảnh: baomoi.com.
Rau cần sau khi rửa sạch để ráo cắt rau thành từng khúc có độ dài khoảng 5cm. Tiếp theo, cho rau cần vào âu, ngâm cùng 2 thìa muối ănt trong thời gian 30 phút. Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho rau cần vào trần qua rất nhanh. Ảnh: eva.vn.
Chần rau xong, vớt rau ra để cho rau ráo nước. Tiếp đó, rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, vừa rưới mắm vừa trộn đều và nếm thử thấy vừa độ mặn thì dừng lại. Bóp và trộn đều rau. Ảnh: