Nguyên liệu để làm nem chua bao gồm: 1 gói gia vị làm nem, thịt bò và thịt lợn theo tỉ lệ 1:1, bì lợn, tỏi, ớt, hạt tiêu xay vỡ, đường, nước nắm ngon, một chút rượu. Thịt dùng để làm nem chua phải là thịt lợn và thịt bò tươi ngon. Nên sử dụng phần thịt mông cho nem có màu đỏ đẹp mắt.Bước 1: Thái thịt thành miếng nhỏ, để ngăn đá khoảng 1h rồi cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành một nắm là được. Bước 2: Sơ chế bì lợn, lạng hết mỡ, cắt đoạn ngắn 2,5cm, thái mỏng. Bước 3: Trộn thịt xay, bì lợn, tỏi, ớt băm nhỏ gia vị làm nem và các loại gia vị kể trên vào trộn đều. Bước 4: Lấy gói diêm sinh kèm theo gói gia vị làm nem rắc vào hỗn hợp vừa trộn rồi đem ra khuôn gói.
Bước 5: Nếu không có lá chuối, bạn có thể ấn chặt nem chua vào hộp đựng thức ăn, để 2h trong nhiệt độ phòng để có khối nem chắc, mịn.Bước 6: Cắt khối nem chua thành từng miếng nhỏ, rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng 24h cho nem chín hoàn toàn.Có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh để ăn dầnNem chua rất hợp để làm món nhậu với rượu hoặc bia
Nguyên liệu để làm nem chua bao gồm: 1 gói gia vị làm nem, thịt bò và thịt lợn theo tỉ lệ 1:1, bì lợn, tỏi, ớt, hạt tiêu xay vỡ, đường, nước nắm ngon, một chút rượu.
Thịt dùng để làm nem chua phải là thịt lợn và thịt bò tươi ngon. Nên sử dụng phần thịt mông cho nem có màu đỏ đẹp mắt.
Bước 1: Thái thịt thành miếng nhỏ, để ngăn đá khoảng 1h rồi cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành một nắm là được.
Bước 2: Sơ chế bì lợn, lạng hết mỡ, cắt đoạn ngắn 2,5cm, thái mỏng.
Bước 3: Trộn thịt xay, bì lợn, tỏi, ớt băm nhỏ gia vị làm nem và các loại gia vị kể trên vào trộn đều.
Bước 4: Lấy gói diêm sinh kèm theo gói gia vị làm nem rắc vào hỗn hợp vừa trộn rồi đem ra khuôn gói.
Bước 5: Nếu không có lá chuối, bạn có thể ấn chặt nem chua vào hộp đựng thức ăn, để 2h trong nhiệt độ phòng để có khối nem chắc, mịn.
Bước 6: Cắt khối nem chua thành từng miếng nhỏ, rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng 24h cho nem chín hoàn toàn.
Có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh để ăn dần
Nem chua rất hợp để làm món nhậu với rượu hoặc bia