Nguyên liệu chính không thể thiếu trong món xôi cua là: 250g gạo nếp, 150g thịt cua.Các loại nguyên liệu và gia vị đi kèm gồm: Hành tây, tỏi, ớt sừng, hành lá, hành khô phi thơm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt và nước tương.Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu ở trên, mọi người có thể bắt tay vào nấu xôi cua theo các bước sau đây: Sơ chế nguyên liệu: Gạo nếp nhặt sạch thóc, sỏi vo sạch để ráo nước. Cua hấp chín tách riêng lấy phần thịt cua.Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tây thái hạt lựu, ớt cắt thành sợi, cuống hành lá cắt nhỏ.Cách nấu xôi cua: Cho gạo nếp vào nồi nấu xôi lên như bình thường. Để xôi đậm vị hơn, các bạn có thể trộn một chút muối vào gạo trước khi nấu.Trong khi chờ xôi chín, bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào để phi hành tỏi tới khi vàng thơm và bỏ thịt cua vào xào. Bạn nhớ nêm các loại gia vị cho vừa miệng.Xôi chín thì múc xôi ra tô lớn và trộn đều với thịt cua xào chín. Cuối cùng rắc tiêu, hành phi lên trên đĩa xôi và thưởng thức.Xôi cua thành phẩm béo ngậy của thịt cua, mùi thơm lừng của hành phi rất hấp dẫn và dễ ăn. Hi vọng, với những hướng dẫn ở trên mọi người sẽ tự trổ tài để gia đình có bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu chính không thể thiếu trong món xôi cua là: 250g gạo nếp, 150g thịt cua.
Các loại nguyên liệu và gia vị đi kèm gồm: Hành tây, tỏi, ớt sừng, hành lá, hành khô phi thơm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt và nước tương.
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu ở trên, mọi người có thể bắt tay vào nấu xôi cua theo các bước sau đây:
Sơ chế nguyên liệu: Gạo nếp nhặt sạch thóc, sỏi vo sạch để ráo nước. Cua hấp chín tách riêng lấy phần thịt cua.
Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tây thái hạt lựu, ớt cắt thành sợi, cuống hành lá cắt nhỏ.
Cách nấu xôi cua: Cho gạo nếp vào nồi nấu xôi lên như bình thường. Để xôi đậm vị hơn, các bạn có thể trộn một chút muối vào gạo trước khi nấu.
Trong khi chờ xôi chín, bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào để phi hành tỏi tới khi vàng thơm và bỏ thịt cua vào xào. Bạn nhớ nêm các loại gia vị cho vừa miệng.
Xôi chín thì múc xôi ra tô lớn và trộn đều với thịt cua xào chín. Cuối cùng rắc tiêu, hành phi lên trên đĩa xôi và thưởng thức.
Xôi cua thành phẩm béo ngậy của thịt cua, mùi thơm lừng của hành phi rất hấp dẫn và dễ ăn. Hi vọng, với những hướng dẫn ở trên mọi người sẽ tự trổ tài để gia đình có bữa ăn ngon miệng.