Xôi chuối là món xôi hoa quả đặc sản của Thái Lan. Món ăn này được chế biến rất cầu kì, cẩn thận, hương vị vì thế cũng rất tinh tế và lạ miệng.Món xôi chuối lấy vị ngọt và hương thơm của chuối làm điểm nhấn. Khi chế biến xôi chuối thường có các nguyên liệu: Lá chuối non, xôi nếp cùng chuối chín.Người ta thường rải một lớp gạo nếp sau đó cho chuối chín và đậu đen đặt cẩn thận vào giữa lá, gói lại cho khéo và đem đi nấu tới khi chín.Món xôi hoa quả làm từ chuối có thể ăn ngay cũng có thể được chiên lên và thưởng thức đều rất ngon.Xôi sầu riêng chính là điểm ấn tượng nhất trong các món xôi hoa quả. Xôi sầu riêng thường được đồ chín cùng nước dừa và cơm sầu riêng.Đây là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất.Cũng nhờ nguyên liệu sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, khó quên.Xôi xoài là sự hội tụ đầy đủ những màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng nhiệt đới.Món xôi này thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài chín cây ngọt mát thơm lừng.Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước cốt dừa già. Khi ăn bạn có thể thêm xoài và nước dừa nếu thích ngọt.Xôi mít không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn cực kỳ dễ chế biến.Khi làm xôi mít, gạo nếp thơm sẽ được đồ cùng cốt dừa sau khi chín, xôi được nhồi từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng… để trang trí, trông vô cùng vui nhộn và bắt mắt.Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài.Xôi dừa cũng là một loại xôi hoa quả phổ biến và được yêu thích.Xôi dừa thường có xôi đồ chín với nước dừa và nước cốt dừa. Khi ăn sẽ rắc thêm vừng vàng rang chín và dừa nạo sợi. Món xôi này cực kỳ ngon miệng và dễ ăn.
Xôi chuối là món xôi hoa quả đặc sản của Thái Lan. Món ăn này được chế biến rất cầu kì, cẩn thận, hương vị vì thế cũng rất tinh tế và lạ miệng.
Món xôi chuối lấy vị ngọt và hương thơm của chuối làm điểm nhấn. Khi chế biến xôi chuối thường có các nguyên liệu: Lá chuối non, xôi nếp cùng chuối chín.
Người ta thường rải một lớp gạo nếp sau đó cho chuối chín và đậu đen đặt cẩn thận vào giữa lá, gói lại cho khéo và đem đi nấu tới khi chín.
Món xôi hoa quả làm từ chuối có thể ăn ngay cũng có thể được chiên lên và thưởng thức đều rất ngon.
Xôi sầu riêng chính là điểm ấn tượng nhất trong các món xôi hoa quả. Xôi sầu riêng thường được đồ chín cùng nước dừa và cơm sầu riêng.
Đây là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất.
Cũng nhờ nguyên liệu sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, khó quên.
Xôi xoài là sự hội tụ đầy đủ những màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng nhiệt đới.
Món xôi này thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài chín cây ngọt mát thơm lừng.
Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước cốt dừa già. Khi ăn bạn có thể thêm xoài và nước dừa nếu thích ngọt.
Xôi mít không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn cực kỳ dễ chế biến.
Khi làm xôi mít, gạo nếp thơm sẽ được đồ cùng cốt dừa sau khi chín, xôi được nhồi từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng… để trang trí, trông vô cùng vui nhộn và bắt mắt.
Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài.
Xôi dừa cũng là một loại xôi hoa quả phổ biến và được yêu thích.
Xôi dừa thường có xôi đồ chín với nước dừa và nước cốt dừa. Khi ăn sẽ rắc thêm vừng vàng rang chín và dừa nạo sợi. Món xôi này cực kỳ ngon miệng và dễ ăn.