1. Hạnh nhân nướng quế. Nguyên liệu: Trứng, hạnh nhân, đường, muối, bột ớt, quế. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ F. Phết một lớp dầu ăn lên tấm nướng. Đánh trứng, thêm nước và đánh cho đến khi sủi bọt. Thêm hạt hạnh nhân vào và khuấy đều cho đến khi các hạt được phủ đều trứng. Ảnh: hangre247.vn.Trộn đường, muối, bột ớt cayenne và bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp gia vị này lên hạnh nhân. Trộn đều sau đó cho hạt hạnh nhân ra tấm nướng đã chuẩn bị sẵn. Nướng hạnh nhân trong một giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt hạnh nhân chín vàng. Đây là một món ngon từ hạt hạnh nhân mà nhiều người mê mẩn. Ảnh: Eva.vn.2. Gà xào hạnh nhân. Nguyên liệu: Gà thăn, hạnh nhân, cà rốt, su hào, đậu hà lan, rau mùi, húng lìu, dầu ăn, nấm hương, hành hoa, muối, tiêu. Thịt gà thái hạt lựu, ướp muối, hạt tiêu, húng lìu. Hạnh nhân chao giòn. Ảnh: Monngon.tv.Su hào, cà rốt, nấm hương thái hạt lựu. Phi thơm hành, cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào chín, cho thêm bột đao, nêm vừa. Trước khi bắc ra cho hành hoa thái khúc. Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi. Bày vào đĩa sâu lòng hoặc bát to. Ảnh: 8monngonmoingay.com.3. Tôm xào hạnh nhân. Nguyên liệu: Tôm sú, ớt chuông, hạnh nhân, hành tây, nấm đông cô, gia vị. Tôm sú lột vỏ chừa đuôi, khứa dọc lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp 1 muỗng càphê hạt nêm, ít tiêu. Ớt chuông, hành tây, nấm đông cô cắt hạt lựu cỡ ngón tay.Phi dầu với tỏi băm, cho tôm xào nhanh với hạnh nhân, tôm gần chín cho thêm ớt chuông, hành tây, nấm vào, nêm 1 muỗng càphê hạt nêm, 1 muỗng càphê đường, 1 muỗng súp giấm, đảo đều. Tắt lửa, thêm tiêu, hành ngò. Ảnh: Youtube.com.4. Cháo hạnh nhân. Nguyên liệu: Hạnh nhân, gạo tẻ, gia vị các loại. Gạo vo sạch, để ráo nước. Nghiền nhỏ hạt hạnh nhân. Đầu tiên, ta cho gạo và hạnh nhân trộn đều vào nồi với lượng nước vừa đủ. Sau đó, đặt chúng lên bếp nấu chín, nấu tới khi cháo và hạnh nhân mềm nhừ. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: gocnoitro.net.5. Chè hạnh nhân hạt sen. Nguyên liệu: Hạt sen, bột hạnh nhân được nghiền mịn từ hạt hạnh nhân, sữa tươi, đường. Hạt sen tách bỏ tâm, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt hạt, ninh cho mềm rồi thêm đường vào. Ảnh: Monngon.tv.Lấy một cái nồi khác, đun sữa ấm lên là được, không cần phải đun sôi. Cho sữa và bột hạnh nhân vào nồi hạt sen, khuấy đều cho bột hạnh nhân tan hết rồi tắt bếp. Ảnh: bepgiadinh.com.
1. Hạnh nhân nướng quế. Nguyên liệu: Trứng, hạnh nhân, đường, muối, bột ớt, quế. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ F. Phết một lớp dầu ăn lên tấm nướng. Đánh trứng, thêm nước và đánh cho đến khi sủi bọt. Thêm hạt hạnh nhân vào và khuấy đều cho đến khi các hạt được phủ đều trứng. Ảnh: hangre247.vn.
Trộn đường, muối, bột ớt cayenne và bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp gia vị này lên hạnh nhân. Trộn đều sau đó cho hạt hạnh nhân ra tấm nướng đã chuẩn bị sẵn. Nướng hạnh nhân trong một giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt hạnh nhân chín vàng. Đây là một món ngon từ hạt hạnh nhân mà nhiều người mê mẩn. Ảnh: Eva.vn.
2. Gà xào hạnh nhân. Nguyên liệu: Gà thăn, hạnh nhân, cà rốt, su hào, đậu hà lan, rau mùi, húng lìu, dầu ăn, nấm hương, hành hoa, muối, tiêu. Thịt gà thái hạt lựu, ướp muối, hạt tiêu, húng lìu. Hạnh nhân chao giòn. Ảnh: Monngon.tv.
Su hào, cà rốt, nấm hương thái hạt lựu. Phi thơm hành, cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào chín, cho thêm bột đao, nêm vừa. Trước khi bắc ra cho hành hoa thái khúc. Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi. Bày vào đĩa sâu lòng hoặc bát to. Ảnh: 8monngonmoingay.com.
3. Tôm xào hạnh nhân. Nguyên liệu: Tôm sú, ớt chuông, hạnh nhân, hành tây, nấm đông cô, gia vị. Tôm sú lột vỏ chừa đuôi, khứa dọc lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp 1 muỗng càphê hạt nêm, ít tiêu. Ớt chuông, hành tây, nấm đông cô cắt hạt lựu cỡ ngón tay.
Phi dầu với tỏi băm, cho tôm xào nhanh với hạnh nhân, tôm gần chín cho thêm ớt chuông, hành tây, nấm vào, nêm 1 muỗng càphê hạt nêm, 1 muỗng càphê đường, 1 muỗng súp giấm, đảo đều. Tắt lửa, thêm tiêu, hành ngò. Ảnh: Youtube.com.
4. Cháo hạnh nhân. Nguyên liệu: Hạnh nhân, gạo tẻ, gia vị các loại. Gạo vo sạch, để ráo nước. Nghiền nhỏ hạt hạnh nhân. Đầu tiên, ta cho gạo và hạnh nhân trộn đều vào nồi với lượng nước vừa đủ. Sau đó, đặt chúng lên bếp nấu chín, nấu tới khi cháo và hạnh nhân mềm nhừ. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: gocnoitro.net.
5. Chè hạnh nhân hạt sen. Nguyên liệu: Hạt sen, bột hạnh nhân được nghiền mịn từ hạt hạnh nhân, sữa tươi, đường. Hạt sen tách bỏ tâm, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt hạt, ninh cho mềm rồi thêm đường vào. Ảnh: Monngon.tv.
Lấy một cái nồi khác, đun sữa ấm lên là được, không cần phải đun sôi. Cho sữa và bột hạnh nhân vào nồi hạt sen, khuấy đều cho bột hạnh nhân tan hết rồi tắt bếp. Ảnh: bepgiadinh.com.