Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu nấm: 300g mướp hương; 100g nấm rơm; 200g cải ngọt; 50g tôm khô; Gia vị nêm canh.Để chế biến món canh này, trước tiên bạn cần bỏ gốc nấm rơm, ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch; Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái xéo.Cải ngọt ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, thái khúc.Đun sôi 700ml nước, cho tôm khô vào.Đợi nước trong nồi đến khi sôi thì cho nấm rơm vào.Tiếp theo cho cải ngọt và mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn, khi các nguyên liệu trong nồi chín thì tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức cùng cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu nấm: 300g mướp hương; 100g nấm rơm; 200g cải ngọt; 50g tôm khô; Gia vị nêm canh.
Để chế biến món canh này, trước tiên bạn cần bỏ gốc nấm rơm, ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch; Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái xéo.
Cải ngọt ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, thái khúc.
Đun sôi 700ml nước, cho tôm khô vào.
Đợi nước trong nồi đến khi sôi thì cho nấm rơm vào.
Tiếp theo cho cải ngọt và mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn, khi các nguyên liệu trong nồi chín thì tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức cùng cơm.