Trong bài viết này Kiến Thức sẽ giới thiệu một số món ngon từ nội tạng mà bạn nên một lần nếm thử. Món Haggis: Đây là món ăn truyền thống của người Scotland. Nó được làm từ nội tạng cừu như phổi, gan, tim một số nội tạng động vật. Các bộ phận này được trộn đều với hành tây băm nhỏ, muối, gia vị, thịt bò cùng mỡ cừu nguyên chất. Ảnh: Pinterest.Cuối cùng, các nguyên liệu trên sẽ được trộn lẫn với nước xương hầm và nhồi tất cả trong một chiếc dạ dày sau đó ninh nhừ trong nhiều giờ. Ảnh: Pinterest.Mòn ăn từ nội tạng này hoàn thành có hình giống như một quả cầu hoặc thuôn dài như những chiếc xúc xích và hương vị tuyệt ngon. Ảnh: Pinterest. Shiokara: Nổi danh là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.Món ăn này được làm từ nội tạng cá. Đôi khi, người ta có thể tận dụng các bộ phận khác từ cá sống hoặc mực nang...kết hợp với mạch nha lúa sau đó ủ cho lên men trước khi thưởng thức. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.Món này khá kinh dị, nó có màu nâu, bầy nhầy và bốc mùi khủng khiếp. Ảnh: Món ngon mỗi ngày. Thắng cố: Món đặc sản của người miền núi phía Bắc nước ta. Ảnh: Đặc sản 3 miền.Món này được chết biến bằng cách kết hợp tất cả các nội tạng gia súc với các loại gia vị đặc biệt. Ảnh: Đặc sản 3 miền.Mặc dù là đặc sản nhưng thắng cố có mùi rất khó ngửi và không phải ai cũng ăn được. Ảnh: Đặc sản 3 miền.Món nặm pịa: So với thắng cố thì nặm pịa bốc mùi và khó ăn hơn hẳn. Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.Vì món này khi chế biến còn giữ nguyên hoàn toạn chất bã và dịch ruột ở trong ruột non của các loài động vật ăn cỏ sau đó nấu nhừ cùng dạ dày, ruột, tim, gan... Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.Còn đây là chiếc bánh pudding thận bò kiểu Anh. Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.Súp cà chua nội tạng động vật. Ảnh: Đặc sản 3 miền.Món mề gà xiên que nướng. Ảnh: Đặc sản 3 miền.
Trong bài viết này Kiến Thức sẽ giới thiệu một số món ngon từ nội tạng mà bạn nên một lần nếm thử.
Món Haggis: Đây là món ăn truyền thống của người Scotland. Nó được làm từ nội tạng cừu như phổi, gan, tim một số nội tạng động vật. Các bộ phận này được trộn đều với hành tây băm nhỏ, muối, gia vị, thịt bò cùng mỡ cừu nguyên chất. Ảnh: Pinterest.
Cuối cùng, các nguyên liệu trên sẽ được trộn lẫn với nước xương hầm và nhồi tất cả trong một chiếc dạ dày sau đó ninh nhừ trong nhiều giờ. Ảnh: Pinterest.
Mòn ăn từ nội tạng này hoàn thành có hình giống như một quả cầu hoặc thuôn dài như những chiếc xúc xích và hương vị tuyệt ngon. Ảnh: Pinterest.
Shiokara: Nổi danh là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Món ăn này được làm từ nội tạng cá. Đôi khi, người ta có thể tận dụng các bộ phận khác từ cá sống hoặc mực nang...kết hợp với mạch nha lúa sau đó ủ cho lên men trước khi thưởng thức. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Món này khá kinh dị, nó có màu nâu, bầy nhầy và bốc mùi khủng khiếp. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Thắng cố: Món đặc sản của người miền núi phía Bắc nước ta. Ảnh: Đặc sản 3 miền.
Món này được chết biến bằng cách kết hợp tất cả các nội tạng gia súc với các loại gia vị đặc biệt. Ảnh: Đặc sản 3 miền.
Mặc dù là đặc sản nhưng thắng cố có mùi rất khó ngửi và không phải ai cũng ăn được. Ảnh: Đặc sản 3 miền.
Món nặm pịa: So với thắng cố thì nặm pịa bốc mùi và khó ăn hơn hẳn. Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.
Vì món này khi chế biến còn giữ nguyên hoàn toạn chất bã và dịch ruột ở trong ruột non của các loài động vật ăn cỏ sau đó nấu nhừ cùng dạ dày, ruột, tim, gan... Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.
Còn đây là chiếc bánh pudding thận bò kiểu Anh. Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn.
Súp cà chua nội tạng động vật. Ảnh: Đặc sản 3 miền.
Món mề gà xiên que nướng. Ảnh: Đặc sản 3 miền.