1. Bắp cải cuộn thịt rán. Nguyên liệu: Thịt nạc, hành tây, nấm hương, bắp cải, hành lá. Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi. Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thịt, rán xém vàng lá bắp cải là được. Ảnh: giadinh.net.vn.2. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt nạc băm, nấm mộc nhĩ, miến, cà chua, muối, đường, hạt tiêu, hành khô, hạt nêm, hành lá, tỏi. Bắp cải rửa sạch, tách bẹ, dùng dao cắt bỏ bớt phần sóng lưng. Hành lá rửa sạch, để ráo. Mộc nhĩ cắt bỏ chân, miến ngâm nở, thái nhỏ. Ảnh: toinayangi.vn.Trộn mộc nhĩ, miến, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ vào bát thịt băm, ướp khoảng 15 phút. Chần sơ hành lá, vớt hành ra âu nước lạnh. Cho bắp cải vào luộc khoảng 3 phút. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt lên lá bắp cải. Dùng tay gấp mép và cuốn tròn lại, dùng một cây hành lá cột lại, làm cho hết phần thịt và phần bắp cải. Ảnh: toinayangi.vn.Xếp bắp cải vào nồi hấp, hấp từ 5 phút. Cà chua xay nhuyễn, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm vào một ít đường, muối. Xếp bắp cải cuộn thịt vào nồi cà chua, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần nước sốt cà chua sánh đặc thì tắt bếp, múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu, hành lá lên bắp cải, dùng kèm với cơm. Ảnh: 24h.com.vn.3. Canh bắp cải cuộn thịt. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt lợn xay, hành hương, tiêu, hạt nêm, muối, hành lá. Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm. Ảnh: afamily.vn.Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng. Đem bắp cải và hành lá chần sơ qua nước sôi cho mềm. Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành. Ảnh: congthucmonngon.vn.Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh. Ảnh: doisongphapluat.com.4. Bắp cải xào kiểu Thái. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt bò xay, cà chua, lạc, bột nghệ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành hoa, tỏi. Bắp cải xắt lát mỏng, ngâm vào thố nước lạnh có pha muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, ráo nước. Ảnh: lamsao.com.Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp 30 phút. Cà chua bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã thô. Ảnh: pda.vietbao.vn.Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, thêm vào chảo ít muối, xào khoảng 3 phút. Tiếp theo cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín. Cuối cùng bạn cho bắp cải vào chảo, đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ. Ảnh: cookpad.com.Đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo đều, tiếp tục đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bắp cải chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành hoa thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc, khi dùng trộn đều lên. Ảnh: magafun.vn.5. Nộm gà bắp cải. Nguyên liệu: Nửa con gà, hành tây, bắp cải, rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm. Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Ảnh: Wikimeovat.com.Bắp cải thái sợi. Trộn vào bắp cải khoảng một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho ráo nước. Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước. Ảnh: ippglobal.vn.Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Sau đó thêm rau răm vào là xong. Ảnh: Emvaobep.com.
1. Bắp cải cuộn thịt rán. Nguyên liệu: Thịt nạc, hành tây, nấm hương, bắp cải, hành lá. Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi. Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.
Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thịt, rán xém vàng lá bắp cải là được. Ảnh: giadinh.net.vn.
2. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt nạc băm, nấm mộc nhĩ, miến, cà chua, muối, đường, hạt tiêu, hành khô, hạt nêm, hành lá, tỏi. Bắp cải rửa sạch, tách bẹ, dùng dao cắt bỏ bớt phần sóng lưng. Hành lá rửa sạch, để ráo. Mộc nhĩ cắt bỏ chân, miến ngâm nở, thái nhỏ. Ảnh: toinayangi.vn.
Trộn mộc nhĩ, miến, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ vào bát thịt băm, ướp khoảng 15 phút. Chần sơ hành lá, vớt hành ra âu nước lạnh. Cho bắp cải vào luộc khoảng 3 phút. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt lên lá bắp cải. Dùng tay gấp mép và cuốn tròn lại, dùng một cây hành lá cột lại, làm cho hết phần thịt và phần bắp cải. Ảnh: toinayangi.vn.
Xếp bắp cải vào nồi hấp, hấp từ 5 phút. Cà chua xay nhuyễn, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm vào một ít đường, muối. Xếp bắp cải cuộn thịt vào nồi cà chua, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần nước sốt cà chua sánh đặc thì tắt bếp, múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu, hành lá lên bắp cải, dùng kèm với cơm. Ảnh: 24h.com.vn.
3. Canh bắp cải cuộn thịt. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt lợn xay, hành hương, tiêu, hạt nêm, muối, hành lá. Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm. Ảnh: afamily.vn.
Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng. Đem bắp cải và hành lá chần sơ qua nước sôi cho mềm. Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành. Ảnh: congthucmonngon.vn.
Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh. Ảnh: doisongphapluat.com.
4. Bắp cải xào kiểu Thái. Nguyên liệu: Bắp cải, thịt bò xay, cà chua, lạc, bột nghệ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành hoa, tỏi. Bắp cải xắt lát mỏng, ngâm vào thố nước lạnh có pha muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, ráo nước. Ảnh: lamsao.com.
Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp 30 phút. Cà chua bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã thô. Ảnh: pda.vietbao.vn.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, thêm vào chảo ít muối, xào khoảng 3 phút. Tiếp theo cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín. Cuối cùng bạn cho bắp cải vào chảo, đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ. Ảnh: cookpad.com.
Đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo đều, tiếp tục đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bắp cải chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành hoa thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc, khi dùng trộn đều lên. Ảnh: magafun.vn.
5. Nộm gà bắp cải. Nguyên liệu: Nửa con gà, hành tây, bắp cải, rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm. Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Ảnh: Wikimeovat.com.
Bắp cải thái sợi. Trộn vào bắp cải khoảng một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho ráo nước. Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước. Ảnh: ippglobal.vn.
Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Sau đó thêm rau răm vào là xong. Ảnh: Emvaobep.com.