1. Thịt ba chỉ kho bí đỏ. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, bí đỏ, hành lá, hành, tỏi băm, ớt, gia vị. Bí đỏ thái lát dày, rán sơ, hành lá tước sợi, ớt tỉa hoa. Thịt ba chỉ thái miếng dày 2cm rồi ướp cùng muối, nước mắm, đường, dầu màu điều 20 phút. Ảnh: 24h.com.vn.Phi thơm hành, tỏi băm, xào tới khi săn lại, nêm gia vị. Xếp bí đỏ lên trên, đổ chút nước vào kho 15 phút. Dọn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, trang trí với ớt tỉa hoa. Ảnh: 7monngonmoingay.info.2. Cánh gà om bí đỏ. Nguyên liệu: Cánh gà, bí đỏ, nấm tươi, tiêu, hoa hồi, đường cát, xì dầu, rượu trắng, hành lá, gừng, vừng, nước. Bí đỏ để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong. Sau đó rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.Nấm tươi rửa sạch và thái làm đôi. Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Vừng trắng cho vào chảo rang chín vàng. Hành lá tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ. Ảnh: dedefan.com.vn.Luộc sơ cánh gà. Bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa. Cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục. Sau khi thấy đường chuyển sang màu nâu thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Ảnh: toinayangi.vn.Thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều. Thấy thịt gà và các gia vị bắt đầu có mùi thơm thì các bạn cho tiếp rượu vang trắng và xì dầu vào. Đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn. Ảnh: toinayangi.vn.Đun thịt gà khoảng 15 phút thì cho bí đỏ vào đun cùng, khuấy nồi thịt vài lần cho bí đỏ được thấm gia vị. Thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.3. Bí đỏ om đậu phộng. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu phộng, dầu lạc, muối, nước tương, hành, rong biển. Đậu phộng ngâm nước khoảng 4 giờ, sau đó nấu với lượng nước xâm xấp vừa đủ, thêm rong biển nấu chung. Ảnh: cooky.vn.Nấu đến sôi thì nhỏ lửa riu riu đến khi đậu mềm. Trong lúc nấu nếu nước cạn thì cho thêm mực nước xâm xấp. Ảnh: mecuteo.com.Phi thơm hành, cho bí vào xào với lửa vừa, thấy bí hơi săn lại thì thêm muối. Xào khoảng 5 phút thì cho vào nồi om cùng đậu phộng, hầm lửa liu riu, khoảng 15 phút, nêm gia vị, thêm húng quế và tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: cookpad.com.
1. Thịt ba chỉ kho bí đỏ. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, bí đỏ, hành lá, hành, tỏi băm, ớt, gia vị. Bí đỏ thái lát dày, rán sơ, hành lá tước sợi, ớt tỉa hoa. Thịt ba chỉ thái miếng dày 2cm rồi ướp cùng muối, nước mắm, đường, dầu màu điều 20 phút. Ảnh: 24h.com.vn.
Phi thơm hành, tỏi băm, xào tới khi săn lại, nêm gia vị. Xếp bí đỏ lên trên, đổ chút nước vào kho 15 phút. Dọn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, trang trí với ớt tỉa hoa. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
2. Cánh gà om bí đỏ. Nguyên liệu: Cánh gà, bí đỏ, nấm tươi, tiêu, hoa hồi, đường cát, xì dầu, rượu trắng, hành lá, gừng, vừng, nước. Bí đỏ để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong. Sau đó rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.
Nấm tươi rửa sạch và thái làm đôi. Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Vừng trắng cho vào chảo rang chín vàng. Hành lá tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ. Ảnh: dedefan.com.vn.
Luộc sơ cánh gà. Bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa. Cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục. Sau khi thấy đường chuyển sang màu nâu thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Ảnh: toinayangi.vn.
Thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều. Thấy thịt gà và các gia vị bắt đầu có mùi thơm thì các bạn cho tiếp rượu vang trắng và xì dầu vào. Đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn. Ảnh: toinayangi.vn.
Đun thịt gà khoảng 15 phút thì cho bí đỏ vào đun cùng, khuấy nồi thịt vài lần cho bí đỏ được thấm gia vị. Thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
3. Bí đỏ om đậu phộng. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu phộng, dầu lạc, muối, nước tương, hành, rong biển. Đậu phộng ngâm nước khoảng 4 giờ, sau đó nấu với lượng nước xâm xấp vừa đủ, thêm rong biển nấu chung. Ảnh: cooky.vn.
Nấu đến sôi thì nhỏ lửa riu riu đến khi đậu mềm. Trong lúc nấu nếu nước cạn thì cho thêm mực nước xâm xấp. Ảnh: mecuteo.com.
Phi thơm hành, cho bí vào xào với lửa vừa, thấy bí hơi săn lại thì thêm muối. Xào khoảng 5 phút thì cho vào nồi om cùng đậu phộng, hầm lửa liu riu, khoảng 15 phút, nêm gia vị, thêm húng quế và tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: cookpad.com.