Bệnh nhân tử vong, người nhà tố bác sĩ chẩn đoán sai

(Kiến Thức) - Mới đây Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung, Đồng Tháp bị gia đình người bệnh tố bác sĩ chẩn đoán sai khiến bệnh nhân tử vong

Theo đơn tố cáo "bác sĩ chẩn đoán sai khiến bệnh nhân tử vong" của gia đình bệnh nhân Lăng Thị Thúy Kiều 38 tuổi, ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, Đồng Tháp: Bệnh nhân này nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung ngày 25/3 với các triệu chứng ban đầu là nhức đầu, chóng mặt, nôn ói.
Sau khi nhập viện bệnh nhân Kiều được cho làm các xét nghiệm. Kết quả bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân này bị nhiễm trùng tiêu hóa và cho thuốc uống.
Benh nhan tu vong, nguoi nha to bac si chan doan sai
 Bác sĩ lại bị tố chẩn đoán sai khiến bệnh nhân tử vong. Hình ảnh minh họa
Thời điểm nhập viện chị Lăng Thị Thúy Kiều vẫn có thể đi đứng, nói chuyện bình thường với người nhà. Tuy nhiên 1 ngày sau khi nhập viện thì tình trạng diễn biến xấu đi, bệnh nhân Kiều có những triệu chứng trở nặng như mắt nhắm lịm, không nói chuyện, không tự ăn uống được.
Gia đình bệnh nhân đề nghị bệnh viện cho người bệnh chuyển viện nhưng không được đồng ý. Tới chiều ngày 26/3 bệnh nhân này mới được chuyển viện sang Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và tử vong trước khi đến bệnh viện.
Bức xúc trước việc người thân tử vong, gia đình đình bệnh nhân Lăng Thị Thúy Kiều đã khiếu nại và yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung và các ngành chức năng cần sớm xác định rõ nguyên nhân khiến chị Kiều tử vong.
Hiện tại các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm, giải phẫu tử thể để tìm hiểu nguyên nhân bệnh nhân tử vong.
MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO CLIP: Bác sĩ bị bệnh nhân đánh (Nguồn Youtube):
Nga Quỳnh (TH)

Bình luận(0)