Hạnh phúc nhất mỗi ngày là được ăn ngon và ngủ ngon. Thế nhưng có một loại rau chúng ta ăn từ bé đến lớn nhưng không hề biết rằng, loại rau này chính là thuốc ngủ tự nhiên. Đó chính là rau xà lách hay rau diếp.Cách ăn xà lách cũng rất đa dạng, dùng để cuốn thịt nướng ăn kèm, nhúng lẩu, ăn sống, xào tỏi... tất cả các món đều có hương vị đặc trưng là thanh mát, tươi mới.Đáng nói, rau xà lách cực dễ trồng, khuyến khích mọi người nên tự trồng để ăn, như vậy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh nhất. Nếu không có thời gian, hãy mua rau xà lách ở siêu thị để yên tâm về chất lượng.Lá rau xà lách khi cắt sẽ tiết ra chất dịch trắng giống sữa (hay còn gọi là nhựa), vì thế tên xà lách trong tiếng Latin là Lactuca, có nghĩa là sữa, được xem như một loại rau giàu chất dinh dưỡng.Hôm nay giới thiệu với mọi người, món xà lách xào tỏi, không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm.Để làm món này, nguyên liệu chỉ gồm có 300gram rau xà lách, 4 nhánh tỏi, nước cốt gà, hạt nêm.Đầu tiên, cho tỏi đã băm vào chảo dầu sôi, phi cho thật thơm sau đó đổ rau xà lách vào, xào đều tay trên lửa lởn, nêm gia vị và nước cốt gà cho phù hợp, đến khi chín tới là bắc ra ngay.Nếu là người thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt để hợp khẩu vị với mình.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món rau xà lách xào tỏi này có tác dụng phục hồi giấc ngủ sâu. Đối với những bạn hay cảm thấy áp lực, mất ngủ về đêm thì việc ăn nhiều món có rau xà lách rất có ích, nên ghi nhớ.Thêm vào đó, nguồn cung cấp vitamin A và chất beta carotene trong rau xà lách rất dồi dào. Trong thành phần của rau diếp cũng có các chất chống oxy hóa, cực tốt cho cơ thể con người.Đặc biệt, vitamin K có trong xà lách vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của xương, làm tăng mật độ xương bằng cách thúc đẩy hoạt động của tế bào tạo xương.Xà lách còn hỗ trợ bệnh nhân bị Alzheimer bằng cách bảo vệ các nơ-ron thần kinh khỏi bị tổn thương.Là một loại rau cực kỳ dễ trồng lại mang đến lợi ích to lớn, xà lách xứng đáng là một trong những "vương giả" trong vương quốc của rau quả.
Hạnh phúc nhất mỗi ngày là được ăn ngon và ngủ ngon. Thế nhưng có một loại rau chúng ta ăn từ bé đến lớn nhưng không hề biết rằng, loại rau này chính là thuốc ngủ tự nhiên. Đó chính là rau xà lách hay rau diếp.
Cách ăn xà lách cũng rất đa dạng, dùng để cuốn thịt nướng ăn kèm, nhúng lẩu, ăn sống, xào tỏi... tất cả các món đều có hương vị đặc trưng là thanh mát, tươi mới.
Đáng nói, rau xà lách cực dễ trồng, khuyến khích mọi người nên tự trồng để ăn, như vậy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh nhất. Nếu không có thời gian, hãy mua rau xà lách ở siêu thị để yên tâm về chất lượng.
Lá rau xà lách khi cắt sẽ tiết ra chất dịch trắng giống sữa (hay còn gọi là nhựa), vì thế tên xà lách trong tiếng Latin là Lactuca, có nghĩa là sữa, được xem như một loại rau giàu chất dinh dưỡng.
Hôm nay giới thiệu với mọi người, món xà lách xào tỏi, không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm.
Để làm món này, nguyên liệu chỉ gồm có 300gram rau xà lách, 4 nhánh tỏi, nước cốt gà, hạt nêm.
Đầu tiên, cho tỏi đã băm vào chảo dầu sôi, phi cho thật thơm sau đó đổ rau xà lách vào, xào đều tay trên lửa lởn, nêm gia vị và nước cốt gà cho phù hợp, đến khi chín tới là bắc ra ngay.
Nếu là người thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt để hợp khẩu vị với mình.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món rau xà lách xào tỏi này có tác dụng phục hồi giấc ngủ sâu. Đối với những bạn hay cảm thấy áp lực, mất ngủ về đêm thì việc ăn nhiều món có rau xà lách rất có ích, nên ghi nhớ.
Thêm vào đó, nguồn cung cấp vitamin A và chất beta carotene trong rau xà lách rất dồi dào. Trong thành phần của rau diếp cũng có các chất chống oxy hóa, cực tốt cho cơ thể con người.
Đặc biệt, vitamin K có trong xà lách vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của xương, làm tăng mật độ xương bằng cách thúc đẩy hoạt động của tế bào tạo xương.
Xà lách còn hỗ trợ bệnh nhân bị Alzheimer bằng cách bảo vệ các nơ-ron thần kinh khỏi bị tổn thương.
Là một loại rau cực kỳ dễ trồng lại mang đến lợi ích to lớn, xà lách xứng đáng là một trong những "vương giả" trong vương quốc của rau quả.