Tác dụng chữa bệnh của phật thủ đầu tiên phải kể đến là chữa ho có nhiều đờm: Với bệnh này, bạn phải lấy 30g quả hoặc hoa phật thủ, 15g đường phèn, hấp cách thủy, ngày ăn 1 lần.Chữa đầy bụng, ợ hơi, chướng khí: Lấy vỏ quả phật thủ tươi rửa sạch, ướp với đường trắng, nhai ăn từ từ sẽ có tác dụng. Chữa tiêu hóa kém: Lấy 30g quả phật thủ tươi, thái lát, sắc kỹ lấy nước uống.Phật thủ chữa bệnh huyết trắng ra nhiều: Để chữa huyết trắng, chúng ta cần 30g phật thủ tươi, 30cm lòng non lợn (đã làm sạch), nấu kỹ với nước, ngày ăn (cả nước lẫn cái) từ 2 đến 3 lần.Phật thủ chữa đau bụng kinh: bài thuốc hiệu quả chữa đau bụng kinh từ phật thủ cần 30g phật thủ tươi, 6g đương quy, 6g gừng tươi, 30g rượu gạo. Đổ nước vào hỗn hợp này, sắc uống.Phật thủ chữa đau dạ dày khá đơn giản, bạn chỉ cần 15 đến 20g phật thủ tươi hoặc 6 đến 10g phật thủ khô, thái lát mỏng (tươi) hoặc tán vụn (khô) rồi cho vào ấm, chế nước sôi như pha trà. Để từ 10 đến 15 phút rồi đem uống nóng. Một ngày chỉ cần uống 1 thang nhưng uống thay nước.Phật thủ chữa ho đờm lâu ngày, viêm phế quản bằng cách nhai cả cùi và vỏ quả phật thủ, nuốt nước.Phật thủ chữa viêm gan truyền nhiễm cũng rất công hiệu.Khi bạn bị say rượu có thể lấy 30g phật thủ tươi, sắc lên rồi cho người đang say rượu uống. Làm như vậy giúp người say không bị đau đầu mà còn rất tỉnh táo.
Tác dụng chữa bệnh của phật thủ đầu tiên phải kể đến là chữa ho có nhiều đờm: Với bệnh này, bạn phải lấy 30g quả hoặc hoa phật thủ, 15g đường phèn, hấp cách thủy, ngày ăn 1 lần.
Chữa đầy bụng, ợ hơi, chướng khí: Lấy vỏ quả phật thủ tươi rửa sạch, ướp với đường trắng, nhai ăn từ từ sẽ có tác dụng.
Chữa tiêu hóa kém: Lấy 30g quả phật thủ tươi, thái lát, sắc kỹ lấy nước uống.
Phật thủ chữa bệnh huyết trắng ra nhiều: Để chữa huyết trắng, chúng ta cần 30g phật thủ tươi, 30cm lòng non lợn (đã làm sạch), nấu kỹ với nước, ngày ăn (cả nước lẫn cái) từ 2 đến 3 lần.
Phật thủ chữa đau bụng kinh: bài thuốc hiệu quả chữa đau bụng kinh từ phật thủ cần 30g phật thủ tươi, 6g đương quy, 6g gừng tươi, 30g rượu gạo. Đổ nước vào hỗn hợp này, sắc uống.
Phật thủ chữa đau dạ dày khá đơn giản, bạn chỉ cần 15 đến 20g phật thủ tươi hoặc 6 đến 10g phật thủ khô, thái lát mỏng (tươi) hoặc tán vụn (khô) rồi cho vào ấm, chế nước sôi như pha trà. Để từ 10 đến 15 phút rồi đem uống nóng. Một ngày chỉ cần uống 1 thang nhưng uống thay nước.
Phật thủ chữa ho đờm lâu ngày, viêm phế quản bằng cách nhai cả cùi và vỏ quả phật thủ, nuốt nước.
Phật thủ chữa viêm gan truyền nhiễm cũng rất công hiệu.
Khi bạn bị say rượu có thể lấy 30g phật thủ tươi, sắc lên rồi cho người đang say rượu uống. Làm như vậy giúp người say không bị đau đầu mà còn rất tỉnh táo.