Cua bể, Mỹ. Dù bệnh tả đã điều trị được, bạn hãy nhớ quy tắc nấu kỹ, đun sôi, lột vỏ khi ăn hải sản. Đầu những năm 1990, một nhóm khách du lịch đã bị bệnh tả do ăn cua ở vùng Mỹ Latin. Tôm, trai, sò... đều có thể mang virus bệnh này. Bệnh tả có thể gây chết người nếu nạn nhân bị mất nước quá nhiều.Phô mai giòi Casu Marzu, Ý. Món ăn đặc sản này được làm từ sữa cừu. Phô mai này đã bị EU cấm nhưng những người thích ăn vẫn khẳng định nó rất ngon. Khi bạn ăn món đặc sản đáng sợ này, những con giòi có thể sống sót và làm tổ trong ruột bạn, gây nôn mửa, tiêu chảy và rút ruột nặng trước khi ra ngoài theo đường hậu mônCá non Shirouo no Odorigui. Món ăn kinh dị của Nhật Bản này được nhiều người rất yêu thích. Thực khách sẽ ăn sống nó trộn cùng giấm và trứng sống. Cái thú khi thưởng thức shirouo Nhật Bản là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng.Tuy nhiên, nếu không chế biến cẩn thận và kỹ càng, ấu trùng, sán trong cá non có thể sẽ theo vào đường ruột và gây ra nhiều loại bệnh cho người ăn. Hàu. Mặc dù là loại hải sản ưa thích của rất nhiều người nhưng lại đứng vị trí đầu trong top những món ăn mạng lại nhiều rủi ro nhất. Trong hàu chứa vi khuẩn Norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày.Thêm nữa là Vibrio, một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí là tử vong do nhiễm trùng máu. khi chế biến món ăn này bạn nên hết sức chú ý, nấu chín đến khi hàu mở vỏ ra, nếu không mở thì bỏ đi đừng tiếc.Cá nóc sống, Nhật Bản. Chất độc chính trong cá nóc là tetrodotoxin. Chất này có mặt trong hầu hết các bộ phận của cá nóc nhưng hàm lượng rất cao trong trứng, ruột, gan, phần thịt bụng cá và tetrodotoxin cũng tăng lên gấp nhiều lần vào mùa cá sinh sản.Người ăn phải có biểu hiện của ngộ độc cá cóc bao gồm khó chịu, mệt mỏi, đầy bụng, chướng hơi, buồn nôn, nguy hiểm nhất là rối loạn nhịp tim. Nặng hơn nữa bệnh nhân có thể trụy mạch, tổn thương nội tạng và tử vong.Nấm độc. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và có mùi vị hấp dẫn. Thế nhưng môt số loại nấm độc có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, co giật, hôn mê. Để phân biệt nấm độc là bằng mắt vì đa số chúng có màu sắc sặc sỡ và bắt mắt như trắng, vàng, xanh oliu, tím…có cuống mập.Bạch tuộc sống. Món ăn phổ biến ở Hàn Quốc bắt đầu lan sang ẩm thực Việt cực kỳ nguy hiểm. Dù món này được cắt thành lát nhỏ, song việc dùng trực tiếp không qua chế biến có thể gây nghẹt thở, thậm chí tử vong nếu bạn không nhai kỹ những chiếc tu còn quậy trên đĩa.Giải pháp an toàn nhất là nhai kỹ trước khi nuốt và không nên nói chuyện khi đang đang thưởng thức món ăn này.
Cua bể, Mỹ. Dù bệnh tả đã điều trị được, bạn hãy nhớ quy tắc nấu kỹ, đun sôi, lột vỏ khi ăn hải sản. Đầu những năm 1990, một nhóm khách du lịch đã bị bệnh tả do ăn cua ở vùng Mỹ Latin. Tôm, trai, sò... đều có thể mang virus bệnh này. Bệnh tả có thể gây chết người nếu nạn nhân bị mất nước quá nhiều.
Phô mai giòi Casu Marzu, Ý. Món ăn đặc sản này được làm từ sữa cừu. Phô mai này đã bị EU cấm nhưng những người thích ăn vẫn khẳng định nó rất ngon. Khi bạn ăn món đặc sản đáng sợ này, những con giòi có thể sống sót và làm tổ trong ruột bạn, gây nôn mửa, tiêu chảy và rút ruột nặng trước khi ra ngoài theo đường hậu môn
Cá non Shirouo no Odorigui. Món ăn kinh dị của Nhật Bản này được nhiều người rất yêu thích. Thực khách sẽ ăn sống nó trộn cùng giấm và trứng sống. Cái thú khi thưởng thức shirouo Nhật Bản là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng.
Tuy nhiên, nếu không chế biến cẩn thận và kỹ càng, ấu trùng, sán trong cá non có thể sẽ theo vào đường ruột và gây ra nhiều loại bệnh cho người ăn.
Hàu. Mặc dù là loại hải sản ưa thích của rất nhiều người nhưng lại đứng vị trí đầu trong top những món ăn mạng lại nhiều rủi ro nhất. Trong hàu chứa vi khuẩn Norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày.
Thêm nữa là Vibrio, một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí là tử vong do nhiễm trùng máu. khi chế biến món ăn này bạn nên hết sức chú ý, nấu chín đến khi hàu mở vỏ ra, nếu không mở thì bỏ đi đừng tiếc.
Cá nóc sống, Nhật Bản. Chất độc chính trong cá nóc là tetrodotoxin. Chất này có mặt trong hầu hết các bộ phận của cá nóc nhưng hàm lượng rất cao trong trứng, ruột, gan, phần thịt bụng cá và tetrodotoxin cũng tăng lên gấp nhiều lần vào mùa cá sinh sản.
Người ăn phải có biểu hiện của ngộ độc cá cóc bao gồm khó chịu, mệt mỏi, đầy bụng, chướng hơi, buồn nôn, nguy hiểm nhất là rối loạn nhịp tim. Nặng hơn nữa bệnh nhân có thể trụy mạch, tổn thương nội tạng và tử vong.
Nấm độc. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và có mùi vị hấp dẫn. Thế nhưng môt số loại nấm độc có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, co giật, hôn mê. Để phân biệt nấm độc là bằng mắt vì đa số chúng có màu sắc sặc sỡ và bắt mắt như trắng, vàng, xanh oliu, tím…có cuống mập.
Bạch tuộc sống. Món ăn phổ biến ở Hàn Quốc bắt đầu lan sang ẩm thực Việt cực kỳ nguy hiểm. Dù món này được cắt thành lát nhỏ, song việc dùng trực tiếp không qua chế biến có thể gây nghẹt thở, thậm chí tử vong nếu bạn không nhai kỹ những chiếc tu còn quậy trên đĩa.
Giải pháp an toàn nhất là nhai kỹ trước khi nuốt và không nên nói chuyện khi đang đang thưởng thức món ăn này.