7 “điểm chết tâm lý” của đàn ông chị em nên biết

Cám dỗ luôn rình rập ngoài xã hội, hôm nay anh ta đứng đắn không có nghĩa ngày mai và những ngày sau anh ta không phản bội bạn.

Không riêng gì phụ nữ, tâm lý đàn ông thực sự rất khó nắm bắt. Mặc dù đàn ông có vẻ bất cẩn và không phô trương ra ngoài nhưng cũng có nhiều "điểm chết tâm lý" ảnh hưởng nghiêm trọng đến anh ta. Vì vậy, dù là vợ hay người yêu, phụ nữ cũng không nên cố gắng "xâm nhập" phá vỡ ranh giới.
7 “diem chet tam ly” cua dan ong chi em nen biet
Ảnh minh họa. 
Đó chính là 7 điểm sau:
1. Đừng thường xuyên kiểm tra đàn ông và tuyệt đối không đe dọa chia tay
Khi bạn nói ra 2 từ chia tay dễ dàng, nó giống như 1 sự gợi ý để anh ấy để tâm đến. Tiềm thức của anh ấy sẽ lên kế hoạch chia tay. Cám dỗ luôn rình rập ngoài xã hội, hôm nay anh ta đứng đắn không có nghĩa ngày mai và những ngày sau anh ta không phản bội bạn. Thậm chí lúc ấy bạn mới nhận ra việc không tin tưởng và đe dọa chia tay chính là lý do đẩy chồng vào phụ nữ khác.
Bạn càng dễ nói chia tay hay ly hôn đàn ông càng nghi ngờ tình yêu của bạn dành cho anh ấy. Và đôi khi đến 1 lúc nào đó dọa sẽ thành thật.
2. Đừng sai giờ hay thất hứa
Đừng nghĩ rằng nếu một người đàn ông yêu bạn, anh ta nên có sự kiên nhẫn vô hạn. Sự kiên nhẫn của một người sẽ hạn chế ở mức nhất định. Bởi càng chịu đựng thì tình yêu càng mòn đi. Vì vậy đừng để người đàn ông bạn yêu phải chờ đợi lâu.
3. Đừng tin vào câu "Nếu yêu em, anh nên biết em nghĩ gì"
Đây là một điều hoàn toàn vô nghĩa. Sẽ không ai biết người kia nghĩ gì. Thật là ngu ngốc khi kết luận rằng đàn ông không yêu bạn bởi vì anh ta không hiểu được suy nghĩ của bạn kịp thời. Bạn có siêu năng lực ấy không mà đòi đàn ông thấu hiểu suy nghĩ của bạn? Hoặc có thể anh ta hiểu nhưng khả năng hiểu sai ý của bạn lắm chứ. Từ hiểu sai đến hành động sai là cả 1 hệ lụy khôn lường.
4. Đừng than thở quá nhiều
Việc 2 người tâm sự, chia sẻ với nhau là đương nhiên nhưng bạn hãy phân biệt rõ mức độ của những cuộc nói chuyện. Đừng kể lể quá nhiều và nghĩ bạn chỉ đang trải lòng với người bạn yêu. Đừng gieo vào đầu anh ấy những đen đủi, bất bình và phàn nàn. Đừng sử dụng anh ấy như một lối thoát nếu bạn yêu. Một người đàn ông không phải là trạm thu gom rác. Khi anh ta chịu đựng hết mức, bộ nhớ đã đầy, anh ta chỉ có thể chạy trốn khỏi bạn.
Có thể tâm sự để được cảm thông nhưng hãy tiết chế. Một cô vợ cứ về đến nhà là than phiền, làu bàu với 1 cô nàng xinh tươi như hoa lúc nào cũng cười rạng rỡ ngoài kia, nếu là đàn ông, bạn chọn ai?
5. Đừng cố gắng thay đổi người đàn ông của bạn
Đừng nghĩ rằng anh ta sẽ trở thành người đàn ông xuất sắc trong lý tưởng của bạn dưới sự huấn luyện của bạn. Sẽ khôn ngoan hơn khi phụ nữ biết thích nghi chứ không phải tìm cách thay đổi đàn ông. Nếu bạn thích ăn táo, hãy đi tìm một quả táo, tại sao lại ép một quả lê phải trở thành một quả táo? Nếu là bạn, bạn cũng khó chịu như vậy thôi.
6. Đừng quá tự tin vào sự quyến rũ của chính mình
Rất ít người đàn ông chịu đựng được phản ứng dữ dội mãi mãi. Rất ít người đàn ông có thể dễ dàng đến rồi dễ dàng đi theo sự mong muốn, ra lệnh của bạn. Tự phụ rất nguy hiểm. Một người đàn ông về cơ bản sẽ không thích điều ấy trừ khi anh ta làm sai điều gì và muốn lấy lòng bạn. Nếu bạn nghĩ mình là núi cao, ngẩng lên mà xem, còn rất nhiều ngọn núi cao hơn thế!
7. Đừng bắt đàn ông mắc lỗi phải cam kết ngay tức khắc
Không có người đàn ông nào thích một người phụ nữ áp đặt và nóng vội như vậy. Đàn ông mắc lỗi sẽ sửa lỗi và biết bù đắp cho bạn theo những cách khác nhau. Hành vi này được gọi là "bồi thường" trong tâm lý học. Mục đích là để trao đổi sự tha thứ của bạn. Nếu bạn vẫn hung hăng thì đàn ông cũng có một tâm lý gọi là "nổi loạn". Đến lúc đấy, anh ta sẽ hành động bất cần, không quan tâm đến mọi lí lẽ bạn đưa ra và có lẽ mọi thứ sẽ được giải quyết theo hướng tiêu cực nhất.
Không thể có chuyện 2 người đến với nhau đã hòa hợp, vì tình yêu mà hiểu tất cả con người nhau. Chỉ là chúng ta càng yêu thì càng cần kiên nhẫn và biết chấp nhận, bao dung cho nhau hơn mà thôi!
Theo Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)