7 cách chế biến Đông trùng Hạ thảo siêu bổ cho sức khỏe không thể bỏ qua

Google News

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một “thần dược” của thiên nhiên là sản phẩm thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người.

Mời độc giả xem clip "Quá trình hình thành và tác dụng của Đông trùng hạ thảo": (Nguồn Youtube)
Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo chỉ phát huy tác dụng khi chúng được sử dụng và chế biến đúng cách. Vậy, chế biến như thế nào mới đúng cách. Dưới đây là 7 cách chế biến Đông trùng hạ thảo mà mọi người không thể bỏ qua.
Đông trùng Hạ thảo tươi nguyên con 
Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang ngâm mật ong
Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất (lưu ý: chỉ ngâm phần quả thể, không ngâm cơ chất tổng hợp. Mật ong chọn loại sáng màu)
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng
Công dụng: Chữa hen, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.
Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang ngâm rượu
Nguyên liệu: 25g Đông Trùng HạThảo Bảo Khang tươi ngâm với 1 lít rượu trắng (có thể ngâm cả cơ chất tổng hợp)
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong rượu khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 50ml
Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng…
Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh)
Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô (tương đương 30g tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước
Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da
Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hầm baba
Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ
Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay
Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dầy. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư
 Đông trùng Hạ thảo đã được sấy khô rất thuận tiện cho việc sử dụng
Cách 5: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hãm kiểu uống trà
Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô hoặc 2 – 3g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn
Cách 6: Bột Đông Trùng Hạ thảo Bảo Khang nấu cháo
Nguyên liệu: 1 – 2g bột sinh khôi Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang
Phương pháp: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang lên bát cháo
Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt
Cách 7: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hấp cơm
Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang
Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay (có thể hấp cùng thịt nạc)
Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B
BẢO QUẢN
Đông trùng hạ thảo tươi: Dùng trong 15 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh.
Đông trùng hạ thảo khô: Dùng trong 01 năm. Bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh sáng.
Lưu ý: Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.
CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
– Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.
– Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
– Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
– Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.
– Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
– Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
– Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.
Theo Minh Trí/Moitruong.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)