Lẩu là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản khi tiết trời sang đông. Được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ, lẩu Nhật Bản có khá nhiều loại mizutaki, yudofu, dotenabe, shabushabu...Ảnh: Japan Centre.Để kích thích khẩu vị, người Nhật thường cho thêm nước sốt vào nồi lẩu. Các loại nước sốt thường dùng là nước tương, nức sốt mè từ vừng. Ảnh: Hotpot Story.Zosui là một loại cháo rau độc đáo của người Nhật. Nước dùng để ninh cháo zosui là nước dùng từ nồi lẩu. Ảnh: Hubjapan.Oden là một trong những món ăn gia đình của người Nhật được ưa chuộng vào mùa đông. Hình thức của Oden khá giống món lẩu nhưng cách chế biến lại tương tự món hầm. Ảnh: Hubjapan.Nguyên liệu cho món Oden là củ cải trắng, trứng gà, đậu hũ, chả cá...Nước súp Oden được nấu từ tảo bẹ và khô cá bào rồi nêm với nước tương. Ảnh: Japan Info.Với người Nhật, mỳ ramen chỉ thực sự ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông. Sợi mỳ ramen làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu. Ảnh: Hubjapan.Nước súp mỳ ramen là sự hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare. Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi khá phong phú như xương gà, sườn heo, xương bò, tảo bẹ...Ảnh: Japan List.Osechi là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Tết của người Nhật. Osechi đựng trong chiếc hộp đặc biệt với nhiều món khác nhau như tảo biển, cá trích,...Ảnh: Hubjapan.Người Nhật thường cùng nhau đón năm mới quanh bàn sưởi và thường thức Osechi. Ảnh: RocketNews24.Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán khoai lang nướng có gắn lò than trên khắp mọi miền Nhật Bản. Ảnh: Hubjapan.Khoai lang nướng trong tiếng Nhật là "Yakiimo". Đây được mệnh danh là món ăn đường phố yêu thích nhất Nhật Bản vào mùa đông. Ảnh: Yukicenter.
Lẩu là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản khi tiết trời sang đông. Được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ, lẩu Nhật Bản có khá nhiều loại mizutaki, yudofu, dotenabe, shabushabu...Ảnh: Japan Centre.
Để kích thích khẩu vị, người Nhật thường cho thêm nước sốt vào nồi lẩu. Các loại nước sốt thường dùng là nước tương, nức sốt mè từ vừng. Ảnh: Hotpot Story.
Zosui là một loại cháo rau độc đáo của người Nhật. Nước dùng để ninh cháo zosui là nước dùng từ nồi lẩu. Ảnh: Hubjapan.
Oden là một trong những món ăn gia đình của người Nhật được ưa chuộng vào mùa đông. Hình thức của Oden khá giống món lẩu nhưng cách chế biến lại tương tự món hầm. Ảnh: Hubjapan.
Nguyên liệu cho món Oden là củ cải trắng, trứng gà, đậu hũ, chả cá...Nước súp Oden được nấu từ tảo bẹ và khô cá bào rồi nêm với nước tương. Ảnh: Japan Info.
Với người Nhật, mỳ ramen chỉ thực sự ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông. Sợi mỳ ramen làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu. Ảnh: Hubjapan.
Nước súp mỳ ramen là sự hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare. Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi khá phong phú như xương gà, sườn heo, xương bò, tảo bẹ...Ảnh: Japan List.
Osechi là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Tết của người Nhật. Osechi đựng trong chiếc hộp đặc biệt với nhiều món khác nhau như tảo biển, cá trích,...Ảnh: Hubjapan.
Người Nhật thường cùng nhau đón năm mới quanh bàn sưởi và thường thức Osechi. Ảnh: RocketNews24.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán khoai lang nướng có gắn lò than trên khắp mọi miền Nhật Bản. Ảnh: Hubjapan.
Khoai lang nướng trong tiếng Nhật là "Yakiimo". Đây được mệnh danh là món ăn đường phố yêu thích nhất Nhật Bản vào mùa đông. Ảnh: Yukicenter.