1. LÀM KẸP GẮP TỪ DĨA VÀ GHIM
Dùng băng dính hoặc dây chun cột chặt hai dĩa vào hai bên chiếc ghim kẹp giấy.
Bạn sẽ có ngay chiếc kẹp gắp đồ ăn trong nhà bếp, đơn giản mà tiện lợi không ngờ.
Chẳng may bánh quy bị cháy một mặt, mẹo vặt đơn giản để "giấu" lỗi này đi bằng cách mài mặt cháy của bánh quy đi là xong.
3. HÂM NÓNG LẠI BÁNH MÌ
Bánh mì để ra ngoài bị cứng, cách tốt nhất để nó giòn mềm trở lại là rưới nước lên bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 5-6 phút là được.
4. LÀM SẠCH LỌ MỨT
Các lọ đựng mứt thường khó cọ vì mứt dẻo, dính chặt vào lọ. Nhất là những lọ nhỏ không thể luồn tay vào cọ được. Cách tốt nhất là bạn hãy cho 1 ít gạo vào, đổ nước rồi lắc mạnh. Mứt sẽ bong hết ra, rửa lọ lại với nước sạch là xong.
5. NƯỚNG BÁNH MÌ KẸP PHÔ MAI BẰNG... BÀN LÀ
Đây là cách mà nhiều người làm khi đi du lịch, ở trong khách sạn không hề có lò nướng. Trước tiên, đặt 1 miếng sandwich lên giấy bạc, phết bơ, thêm vài lát phô mai, úp một miếng sandwich khác lên rồi gói giấy bạc lại.
Dùng bàn là, là đi là lại hai mặt của gói giấy. Sau 1 thời gian nhất định, món bánh mì kẹp phô mai nóng hổi và đang tan chảy đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!