4 loại quả bạn thân của người gầy lại tốt cho sức khỏe

Những loại quả dưới đây giàu dinh dưỡng tăng cường năng lượng, tốt cho sức khỏe của bạn.

Quả bơ

Trong thành phần dinh dưỡng của bơ giàu vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên không bão hòa đơn. Ngoài ra, chất béo này tên là axit oleic, tốt cho tim mạch, giảm viêm phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Thành phần chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế không làm tăng cân tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn bơ thỏa sức theo ý muốn thì hàm lượng calo nạp vào cơ thể tăng đáng kể lại khiến bạn tăng cân giúp cơ thể đẫy đà hấp dẫn hơn rất nhiều.

4 loai qua ban than cua nguoi gay lai tot cho suc khoe

Quả bơ tốt cho những người muốn tăng cân

Quả nho

Theo nghiên cứu, trong thành phần dinh dưỡng của nho là một trong số những loại trái cây có làm lượng chất chống oxy hóa tương đối cao. Đồng thời, nho còn giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch và mạch máu não vô cùng tốt. Bên cạnh đó, trong nho còn chứa hàm lượng lượng axit malic được tìm thấy trong trái nho có tác dụng giúp giảm các vết ố màu trên răng, giữ cho răng trắng sáng hơn rất nhiều.

Quả sầu riêng

Trong thành phần dinh dương của sầu riêng đứng đầu trong danh sách những loại trái cây có hàm lượng calo cao giúp chị em tăng cân tốt. Ngoài ra, trong thành phần của sầu riêng lại chứa nhiều chất béo tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không có lợi cho người muốn giảm cân mà chỉ tốt cho người gầy muốn tăng cân tốt. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì nên tránh xa sầu riêng nhé!

4 loai qua ban than cua nguoi gay lai tot cho suc khoe-Hinh-2

Chuối giúp tăng cân tốt

Quả chuối

Trong thành phần dưỡng chất của quả chuối là loại quả cực kỳ tốt dành cho người gầy muốn tăng cân. Bên cạnh đó, quả chuối chính là một món ăn chứa hàm lượng calo cao nên khiến cơ thể dễ bị tăng cân nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu muốn giảm cân thì chị em không nên dùng quá nhiều chuối kẻo không đạt được hiệu quả ngược, gây thừa cân béo phì.

Theo Min Min/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)