3 kiểu đàn ông, 2 kiểu phụ nữ ai cưới phải sẽ khổ cả đời

Có những kiểu người chắc chắn sẽ đem lại khổ não cho vợ/chồng họ, khiến hôn nhân thành gánh nặng, vì thế những người đang tìm chọn bạn đời nên biết để tránh xa.

Hôn nhân là chuyện chung thân đại sự, vì thế người nào kết hôn nhầm với 3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ dưới đây thì chắc chắc ôm khổ một đời, hoặc dang dở nhân duyên.
Đàn ông vô trách nhiệm
Nói về trách nhiệm thì ai cũng cần phải có chứ không riêng gì đàn ông hay phụ nữ, người thiếu trách nhiệm mãi mãi không đáng giao phó cho bất cứ chuyện lớn bé gì. Nhưng trách nhiệm còn nói lên năng lực và bản lĩnh của một con người, thế nên đàn ông nhất định phải có đức tính này.
3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi
 
Thẳng thắn mà nói, đàn ông không dám chịu trách nhiệm về việc mình làm là kẻ hèn. Lấy kiểu người này về, không khéo có một ngày bạn có thai nhưng anh ta lại bảo "con em sinh thì tự mà lo". Hơn nữa, vô trách nhiệm là biểu hiện của những kẻ tiểu nhân, kém cỏi, làm việc gì cũng tìm cách đổ lỗi cho người khác.
Một người đàn ông có ý thức trách nhiệm về những việc mình làm sẽ biết yêu thương, chung thủy với vợ, một lòng vun đắp xây dựng gia đình và khó bị cám dỗ, sa ngã. Bởi anh ấy hiểu được trách nhiệm đầu tiên của mình khi kết hôn là làm cho vợ con hạnh phúc.
Đàn ông không có chí tiến thủ
3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-2
 
Tránh xa mẫu đàn ông này không phải là thực dụng, mà là thực tế. Một người đàn ông dù tốt đến mấy mà không biết chăm lo cho tương lai, sự nghiệp thì cũng không nên gả cho anh ta. Tình yêu đúng là không cần tiền, nhưng nếu muốn đủ sức sống tiếp để yêu thì phải có tiền.
Lấy một người đàn ông lười biếng, chỉ biết an phận, bạn sẽ ngày càng chán nản khi cả hai đều chỉ mãi giẫm chân tại chỗ, con cái không được chăm sóc tốt. Người đàn ông nếu thực sự yêu bạn chắc chắn sẽ biết lo chuyện tương lai bạn ăn cơm ngày mấy bữa, ở nhà cao hay ở lều tranh. Yêu bạn, anh ấy một chút cũng không muốn bạn khổ, vì thế sẽ cố gắng lo cơm áo gạo tiền.
Đàn ông không có đạo đức
3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-3
 
Người không có đạo đức mãi là người bỏ đi. Kẻ dám phá vỡ cả quy tắc đạo đức làm người thì còn việc gì mà lương tâm anh ta không cho phép? Lấy người kiểu này, chẳng khác nào bạn tự kéo cuộc đời mình đi xuống vũng bùn lầy, càng đi càng lún.
Người không có đạo đức là người không đáng tin, làm bạn còn không nên, huống chi là lấy làm chồng. Người chồng kiểu này sớm muộn cũng đem tai ương về cho gia đình mình, sau này có con cũng chẳng thể dạy con nên người, và đáng sợ nhất là anh ta có thể hành xử vô đạo đức với chính vợ mình.
Người phụ nữ bất hiếu
Phụ nữ đóng vai trò rất lớn trong việc xây nên mái ấm hạnh phúc, vì họ thường biết khéo léo chăm chút và vun đắp cho tình cảm gia đình. Một phụ nữ hiếu thảo với mẹ cha thì cũng sẽ hiểu lòng hiếu của chồng và sẽ hiếu thảo với bố mẹ chồng, từ đó biết khéo léo cư xử hài hòa giữa hai bên gia đình, góp phần không nhỏ cho cuộc hôn nhân êm ấm.
3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-4
 
Người phụ nữ mà ngay cả với cha mẹ đẻ còn không biết hiếu thuận thì làm sao yêu thương thật lòng bố mẹ chồng được. Hơn nữa, người bất hiếu sẽ cũng không biết dạy con, hậu quả là đời con, đời cháu sẽ lại trượt dài theo lối giáo dục sai lầm, phá hỏng cả dòng họ.
Phụ nữ kém bao dung
Phụ nữ thường dễ mềm lòng hơn đàn ông nên cũng dễ bao dung hơn. Người phụ nữ không có sự vị tha, bao dung chứng tỏ tâm cô ấy hẹp hòi và ích kỷ. Lấy người như vậy về, lâu dần tính cách cô ấy bộc lộ ra, mỗi chuyện nói ra đều dẫn đến cãi vã, hôn nhân chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói.
3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-5
 

Ngược lại, người phụ nữ khoan dung sẽ biết chấp nhận những điều không hoàn hảo từ người khác. Cô ấy sẽ biết kiềm chế và cư xử tâm lý hơn, không đòi hỏi quá nhiều rồi xé to mọi chuyện. Người phụ nữ như vậy rất đáng lấy làm vợ, vì sẽ biết chấp nhận yêu thương cả chồng và gia đình chồng.
Theo Trần Ngân/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)