3 gia vị thần kỳ giúp bạn phòng ngừa bách bệnh, trẻ lâu, sống thọ

Những loại gia vị dưới đây giúp cho bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật, tốt cho sức khỏe.

Tỏi

Tỏi chính là một trong những gia vị phổ biến nhất trong nhà bếp của của mỗi gia đình, tốt cho sức khỏe của bạn. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy tỏi chứa một hợp chất tên là alliin. Nên khi bạn ăn tỏi tươi theo cách ép băm hoặc nhai, hợp chất này trong tỏi chuyển thành allicin có chứa một hàm lượng lưu huỳnh, khiến cho tỏi có mùi và vị rất đặc trưng. Thành phần allicin không bền vững, nó nhanh chóng chuyển thành hợp chất có chứa lưu huỳnh khác và từ đó mang đến những lợi ích trong điều trị bệnh".

Khi bạn ăn tỏi sẽ hấp thu thêm khoáng chất và tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh của bạch cầu khi gặp phải các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như virus gây cảm cúm thông thường.

Bên cạnh đó, tỏi còn có tác dụng chống ung thư rất tốt. Theo một nghiên cứu của Bệnh viện U bướu Bắc Kinh đăng trên Tạp chí Y khoa Anh chia sẻ những người trưởng thành ăn 10g tỏi sống mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả.

3 gia vi than ky giup ban phong ngua bach benh, tre lau, song tho

Tỏi giúp phòng ngừa bệnh tật

Gừng

Gừng cũng là một trong những gia vị cần thiết trong nhà bếp giúp cho món ăn của bạn thêm phần thơm ngon. Đồng thời, gừng còn giúp cho bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Khi bạn ăn gừng thì những người hay bị lạnh: Gừng có tính nhiệt, ấm, là chất chống cảm lạnh. Những người có cơ thể lạnh sợ lạnh, tay chân lạnh... nên ăn vỏ gừng. Đồng thời, khi bạn ăn gừng còn giúp trị bệnh huyết áp thấp tốt cho sức khỏe của bạn.

Thêm vào đó, gừng còn giúp cho bạn ngủ ngon, an giấc tốt cho bạn. Chính vì vậy, bạ hãy thường xuyên ăn gừng, cho gừng vào các món ăn để phòng ngừa bệnh tật tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn ăn gừng trong mùa đông còn phòng ngừa cảm cúm viêm đường hô hấp cấp rất tốt.

3 gia vi than ky giup ban phong ngua bach benh, tre lau, song tho-Hinh-2

Gừng giúp cho bạn phòng bệnh

Hành lá

Trong thàn phần dinh dưỡng của hành lá chứa protein, tinh bột và các vitamin, khoáng chất khác. Cả thân, rễ và lá hành đều có chứa chất dinh dưỡng allium với các tác dụng khác nhau. Đặc biệt rễ hành chứa allicin, có thể chống lại quá trình oxy hóa và khử trùng tốt cho sức khỏe.

Khi bạn ăn hành còn giúp thúc đẩy tiêu hóa: Hành không chỉ làm tăng hương vị món ăn, mà còn thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa, tăng cường chức năng lá lách và cảm giác thèm ăn, có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng khó tiêu và mất cảm giác ngon miệng cho bạn.

Thêm vào đó, ngăn ngừa ung thư chống ruột kết: Hành tây chứa pectin và allicin, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Theo Minmin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)