2 nhân viên cung cấp nước sôi mắc Covid-19, ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai giờ thế nào?

Sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 người mắc Covid-19, trong đó, ca thứ 168 và 169 đều là nhân viên cung cấp nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai. Tính đến thời điểm này hiện có 8 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 168 và 169 đều là nữ, 49 tuổi, nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai.
Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định. Bệnh viện Bạch Mai hiện đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn, thực hiện cách ly toàn bệnh viện tại thời điểm này.
Trước đó, tối 27/3, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc có liên quan bệnh nhân 133 ở Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm một nữ bệnh nhân 88 tuổi (bệnh nhân 161) và hai người thân của người này (bệnh nhân 162, 163).
Như vậy, tính đến thời điểm này, hiện có tổng cộng 8 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà bệnh nhân.
2 nhan vien cung cap nuoc soi mac Covid-19, o dich Benh vien Bach Mai gio the nao?
 
Ngay sau khi xét nghiệm 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm và phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện đã chủ động tiến hành cách ly bệnh nhân và người tiếp xúc gần, tiến hành khử khuẩn khu nhà ăn.
Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19 đã được xét nghiệm toàn bộ và đều có kết quả âm tính. Cụ thể, Bộ Y tế thông tin Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN86, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.
Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.
Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ.

Mời quý đọc giả theo dõi video: Việt Nam điều trị thành công thêm 13 ca bệnh Covid-19 

Về nguồn lây, Bộ Y tế cho biết có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.
Bộ Y tế cũng nhận định tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM) có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như bệnh viện Bạch Mai.
2 nhan vien cung cap nuoc soi mac Covid-19, o dich Benh vien Bach Mai gio the nao?-Hinh-2
 
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)