Cam, quýt: Một số nghiên cứu thấy có mối liên quan giữa đau nửa đầu và trái cây họ cam quýt. Những loại trái cây có múi có chứa chất phenylethylamine gây nên tình trạng đau nửa đầu.Chuối: Chuối là thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Mọi người thường thích ăn chuối vào bữa sáng. Song bạn nên tránh ăn trái cây này khi đang bị đau đầu. Chuối chứa một hợp chất tyramine có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu.Đồ lạnh: Những thực phẩm lạnh thường không tốt cho chứng đau đầu. Do đó, khi ăn nhiều kem sẽ gây ra hiệu ứng không tốt lên hệ thần kinh.Rượu: Uống rượu có liên quan đến tình trạng mất nước, là một trong những lý do xuất hiện cơn nhức đầu. Rượu vang đỏ chứa tyramine và tannin là nguyên nhân dẫn đến đau đầu.Nho: Nho có chứa một chất gọi là tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người.Cà phê: Thật là thú vị, cà phê có thể gây hiệu ứng trái ngược nhau. Thức uống này vừa có thể trị cơn đau đầu, vừa là nguyên nhân chính gây ra đau đầu. Điều đó tùy thuộc vào lượng tiêu thụ, nếu dùng quá nhiều sẽ gây đau đầu.Trái cây sấy khô: Một số loại trái cây khô như nho khô và quả sung có thể gây ra đau đầu. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc tiêu thụ những thực phẩm sấy khô này.Thịt hun khói: Nitrit natri và natri, những chất bảo quản trong các loại thịt như thịt hun khói, thịt lợn nướng, xúc xích có thể kích hoạt cơn đau nửa đầu.Sô cô la: Nếu bạn bị dị ứng với ca cao, bạn sẽ cảm thấy đau đầu khi ăn sô cô la, dù chỉ ăn với số lượng ít. Phenylethylamine và theobromine là 2 thành phần trong sô cô la có thể làm giãn mạch máu, vì vậy cơn đau đầu sẽ đến ngay sau khi ăn sô cô la.Bột ngọt: Bột ngọt là một dạng thức ăn tổng hợp thường làm tăng mùi vị cho món ăn. Tuy nhiên, dùng bột ngọt quá nhiều dễ gây đau đầu và bao tử.
Cam, quýt: Một số nghiên cứu thấy có mối liên quan giữa đau nửa đầu và trái cây họ cam quýt. Những loại trái cây có múi có chứa chất phenylethylamine gây nên tình trạng đau nửa đầu.
Chuối: Chuối là thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Mọi người thường thích ăn chuối vào bữa sáng. Song bạn nên tránh ăn trái cây này khi đang bị đau đầu. Chuối chứa một hợp chất tyramine có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu.
Đồ lạnh: Những thực phẩm lạnh thường không tốt cho chứng đau đầu. Do đó, khi ăn nhiều kem sẽ gây ra hiệu ứng không tốt lên hệ thần kinh.
Rượu: Uống rượu có liên quan đến tình trạng mất nước, là một trong những lý do xuất hiện cơn nhức đầu. Rượu vang đỏ chứa tyramine và tannin là nguyên nhân dẫn đến đau đầu.
Nho: Nho có chứa một chất gọi là tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người.
Cà phê: Thật là thú vị, cà phê có thể gây hiệu ứng trái ngược nhau. Thức uống này vừa có thể trị cơn đau đầu, vừa là nguyên nhân chính gây ra đau đầu. Điều đó tùy thuộc vào lượng tiêu thụ, nếu dùng quá nhiều sẽ gây đau đầu.
Trái cây sấy khô: Một số loại trái cây khô như nho khô và quả sung có thể gây ra đau đầu. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc tiêu thụ những thực phẩm sấy khô này.
Thịt hun khói: Nitrit natri và natri, những chất bảo quản trong các loại thịt như thịt hun khói, thịt lợn nướng, xúc xích có thể kích hoạt cơn đau nửa đầu.
Sô cô la: Nếu bạn bị dị ứng với ca cao, bạn sẽ cảm thấy đau đầu khi ăn sô cô la, dù chỉ ăn với số lượng ít. Phenylethylamine và theobromine là 2 thành phần trong sô cô la có thể làm giãn mạch máu, vì vậy cơn đau đầu sẽ đến ngay sau khi ăn sô cô la.
Bột ngọt: Bột ngọt là một dạng thức ăn tổng hợp thường làm tăng mùi vị cho món ăn. Tuy nhiên, dùng bột ngọt quá nhiều dễ gây đau đầu và bao tử.