10 loại quả rẻ tiền rất giàu sắt, người bị thiếu máu nên ăn

Những loại quả dưới đây rất phổ biến, giá rẻ, ăn ngon đồng thời lại nhiều sắt, đặc biệt tốt cho cơ thể.

Cà chua

Cà chua là loại quả rất giàu vitamin C, cùng vô số các loại vitamin, khoáng chất khác, có tác dụng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất sắt.

Ngoài ra, hàm lượng lycopene và vitamin E dồi dào trong cà chua còn giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen, rất tốt cho tóc, làn da, duy trì thanh xuân của phụ nữ.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả được nhiều người yêu thích, dưa hấu rất giàu chất sắt cùng nhiều loại vitamin mà chúng ta nên ăn mỗi ngày. Theo đó, cứ 1 cốc nước ép dưa hấu thì sẽ có chứa 0,4mg sắt.

Không chỉ giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn mà dưa hấu còn giúp cải thiện nồng độ hemoglobin trong cơ thể, dưa hấu cũng chứa rất nhiều các vitamin cần thiết cho cơ thể.

10 loai qua re tien rat giau sat, nguoi bi thieu mau nen an

Táo

Táo là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi vậy có câu ''Muốn không ốm đau bệnh tật, mỗi ngày nên ăn một quả táo''.

Táo chứa nhiều magie và vitamin C cùng hàm lượng sắt phong phú, cứ 1 quả táo thì có 0,31miligram sắt vừa đủ để làm tăng lượng hemoglobin trong máu.

Tóm lại, đây là loại quả cực tốt cho người thiếu máu, mới ốm dậy hay suy nhược cơ thể.

Lựu

Lựu chứa hàm lượng sắt vô cùng lớn, tác dụng rất trong việc cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, làm giảm đáng kể các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt...

Quả hạch

Quả hạch được chứng minh tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất và tái tạo tế bào máu mới.

Đồng thời, loại quả này còn chứa rất nhiều protein và chất béo không bão hòa cùng vitamin.

Không chỉ có tác dụng bổ máu, quả hạch còn có hiệu quả trong việc phòng bệnh tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe.

Anh đào

Quả anh đào cũng là loại quả mà người thiếu máu nên ăn vì chứa rất nhiều sắt.

Ngoài ra, quả anh đào cũng có thể thúc đẩy quá trình sản xuất máu trong cơ thể nhanh hơn. Nhờ đó, lượng máu trong cơ thể cũng tăng lên. Quả anh đào còn giúp cải thiện giấc ngủ và tăng cường thị lực.

10 loai qua re tien rat giau sat, nguoi bi thieu mau nen an-Hinh-2

Mận, mơ

Cả mận và mơ đều giàu chất sắt nên có thể tăng nồng độ sắt của cơ thể. Loại quả này có thể phòng bệnh thiếu máu do sắt.

Ngoài ra, nhóm quả này còn rất giàu vitamin C nên có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, mận còn là nguồn cung cấp magie tuyệt vời giúp cơ thể tăng cường sản xuất hồng cầu và đẩy nhanh quá trình vận chuyển oxy trong cơ thể.

Cam

Cam là loại quả rất giàu vitamin C, mà cơ thể muốn hấp thụ toàn bộ chất sắt từ các thực phẩm khác thì cần có vitamin C hỗ trợ. Do đó, những người bị thiếu máu do sắt nên chăm ăn cam mỗi ngày.

Chuối

Chuối có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất ra các huyết sắc tố trong máu. Không chỉ nhiều sắt mà chuối còn chứa nhiều vitamin B với khả năng sản xuất axit folic, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra tế bào hồng cầu.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)