Quên hết sự đời tại những hòn đảo hẻo lánh nhất thế giới

Cách tốt nhất để tránh ồn ào nơi đô thị là tới những hòn đảo hẻo lánh nhất thế giới.

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi
Quần đảo Faroe
Đây là địa điểm lý tưởng dành cho du khách đam mê khám phá thiên nhiên. Bao gồm 18 hòn đảo ở ngoài khơi bờ biển Bắc Âu, quần đảo Faroe có nhiều thị trấn đẹp như tranh vẽ với những ngôi nhà nhỏ xinh nhìn xuống biển. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-2
Heimaey, Iceland
Một trong những hòn đảo hẻo lánh nhất thế giới này là nơi sinh sống của cộng đồng chim hải âu rụt cổ đông nhất thế giới. Vào mùa hè, số lượng loài chim này vượt xa số cư dân ở đây với tỷ lệ 1,777/1. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-3
Ikaria, Hi Lạp
Nằm ở phía đông Địa Trung Hải và cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 45 km, hòn đảo Ikaria là nơi sinh sống của cộng đồng người lâu đời nhất trên hành tinh của chúng ta. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-4
Flores, Bồ Đào Nha
Với chỉ khoảng 4.000 cư dân, tên của đảo Flores xuất phát từ phong cảnh nơi đây được phủ bạt ngàn hoa. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-5
Koh Yao Yai, Thái Lan
Là một trong những hòn đảo nguyên sơ nhất tại biển Andaman, Koh Yao Yai giống như một thiên đường hẻo lánh với bãi biển cát trắng và rừng cây xanh mướt. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-6
Đảo Phục Sinh
Nằm cách bờ biển Chile khoảng 3.700 km, đảo Phục Sinh nổi tiếng với những khu khảo cổ vô cùng độc đáo. Hơn 900 bức tượng cổ trên đảo có niên đại từ thế kỷ thứ 13. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-7
Saba, Caribbe
Hòn đảo Saba sở hữu đường băng ngắn nhất thế giới. Du khách không muốn tới đây bằng những chiếc máy nhỏ, hòn đảo cũng có một cảng biển luôn sẵn sàng đón khách. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-8
Niue
Tên của của hòn đảo có nghĩa là “ngắm dừa”. Niue nổi tiếng nhất với hoạt động lặn ống thở khám phá rạn san hô và ngắm cá voi lưng gù trong mùa di cư của chúng vào tháng 7 và tháng 10 hằng năm. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-9
Ocracoke, Mỹ
Đảo Ocracoke giống như một thiên đường biệt lập và chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay hoặc tàu biển. Điều đặc biệt ở đây là du khách có thể tận mắt chứng kiến đàn ngựa hoang chạy dọc các bãi biển. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-10
St. Helena
Hòn đảo này nằm cách bờ biển thành phố Rio de Janeiro khoảng 4.000 km về phía đông và có khoảng 4.500 cư dân. Năm 2016, St. Helena xây dựng sân bay đầu tiên, biến giấc mơ của các du khách mê khám phá trở thành hiện thực. 

Quen het su doi tai nhung hon dao heo lanh nhat the gioi-Hinh-11
 Đảo Giáng Sinh
Hòn đảo vùng nhiệt đới được đặt tên theo ngày các nhà thám hiểm lần đầu tiên phát hiện ra nó. Nơi đây nổi tiếng với loài cua đỏ và bờ biển đẹp.

Theo Huy Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)