Không kết giao với 3 kiểu người này, sau 50 tuổi ngày càng giàu phúc khí

Google News

Bằng cách tránh kết giao với 3 kiểu người này, chúng ta mới ngày càng có nhiều phước lành và giảm đi những tổn hại cũng như đau khổ trong cuộc sống.

50 tuổi đã qua nửa cuộc đời, nhìn lại ta mới thấy mình đã trải qua bao thăng trầm của cuộc đời. Con người sống trên đời, dù muốn thừa nhận hay không cũng phải đối mặt với rất nhiều hiện thực. Sinh, lão, bệnh, tử, vui buồn, áp lực công việc, học hành của con cái... đó đều là những điều phải trải qua trong đời.

Nếu chúng ta không thể đối mặt với mọi áp lực trong cuộc sống với sự sáng suốt, chúng ta sẽ dễ dàng đưa mình đến chốn đau khổ. Đối mặt với tất cả các loại rắc rối, hãy cứ tích cực, lạc quan. Sau 50 tuổi, bớt dành thời gian cho 3 loại người sau thì phúc khí của bạn sẽ ngày càng nhiều.

1. Những người quá ganh đua

Ở đời, nhiều người luôn thích so sánh. Tuy nhiên, mọi sự so sánh giữa con người với nhau đều là khập khiễng. Người hay so sánh thực sự không đáng để bạn kết thân. Khi một người luôn so sánh mình với người khác, họ sẽ dần mất đi phương hướng trong cuộc sống của mình và không thể tìm thấy vị trí thực sự của bản thân trong cuộc sống.

Kiểu người này luôn sống trong cái bóng của người khác, bất kể làm gì cũng không thể khá lên, cuối cùng chỉ có thể bị cuộc sống hiện thực đào thải. Họ có xu hướng ngày càng trở nên kém cỏi hơn, luôn cho rằng mình thấp kém hơn người khác, không đủ tốt, không giàu có bằng ai kia... Họ cố gắng hết sức để thể hiện bản thân với người khác, để thỏa mãn sự phù phiếm của chính mình.

Khi bạn luôn so sánh với người khác, bạn sẽ dần đánh mất chính mình. Khi bạn đánh mất chính mình, bạn sẽ càng trở nên bối rối và không có phương hướng trong cuộc sống. Bạn thậm chí có thể trở nên rất lười biếng, không dám nghĩ dám làm. Điều này chắc chắn không có lợi cho sự phát triển của cuộc sống.

Mỗi người chỉ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc khi họ học được cách tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống thực. Sau 50 tuổi, hãy tránh xa những người quá tranh đua như vậy. Nếu bạn tiếp xúc với kiểu người này, bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ rơi vào sự đau khổ và rắc rối, mà còn khiến bạn mất đi cảm giác tự tin và giá trị bản thân trong lời nói cũng như hành động. 

2. Người có tam quan lệch lạc 

Mỗi người chúng ta đều là duy nhất trên thế gian này. Trong triết học, tam quan là quan điểm, suy nghĩ của mỗi người về thế giới xung quanh. Mỗi người đều có tam quan khác biệt và cách đối mặt với thế giới riêng. Chúng ta chắt lọc từ cuộc sống này, học cách lấy cái tinh túy và bỏ đi cái cặn bã. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thích nghi tốt hơn với xã hội.

Nếu có người không hiểu được chân lý như vậy thì bạn phải học cách tránh xa. Trong mắt họ chỉ có lợi ích của bản thân, không có nguyên tắc hay mấu chốt nào cả. Đối với những người như vậy, nhất định phải giữ khoảng cách. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể dành phần đời còn lại của mình một cách an toàn, suôn sẻ hơn.

Trong xã hội này, chúng ta phải tránh xa những người có tam quan lệch lạc. Kiểu người này có thể có nhiều tật xấu, toả ra năng lượng tiêu cực. Khi bạn tiếp xúc với người như vậy quá nhiều, khả năng phán đoán của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu, khiến bạn càng thêm rối bời, chịu thêm nhiều tổn thương và mất mát.

3. Người ích kỷ

Đối với những người ích kỷ, chúng ta vẫn phải tránh xa càng nhiều càng tốt.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn gặp những người như vậy: hành động của họ không đáng để chúng ta nâng niu, giúp đỡ; thái độ họ thể hiện thường rất thờ ơ. Kiểu người này bạn có thể nhìn thấy được ở khắp mọi nơi xung quanh. 

Những con người ích kỷ không bao giờ biết đặt mình vào vị trí của người khác mà suy nghĩ. Họ chỉ nghĩ về bản thân họ và không bao giờ nghĩ về vấn đề từ quan điểm của ai kia. Do đó, khi kết thân với bạn, họ sẽ luôn có thái độ bề trên. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian với những người như vậy thì rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi họ. Đối với kiểu người này, chúng ta thực sự không cần kết bạn. 

Cuộc sống là như vậy, mỗi bước đi chúng ta sẽ gặp những người khác nhau và có những mối tương giao khác nhau. Chúng ta không thể luôn ở một nơi, chỉ có một mình. Chúng ta sẽ liên tục gặp gỡ những người bạn mới.

Tuy nhiên, nếu đến 50 tuổi mà bạn vẫn chỉ kết giao với 3 kiểu người trên thì cuộc đời bạn sẽ trở nên vô cùng khổ sở. Không chỉ không tử tế, họ còn rất có khả năng đâm sau lưng bạn, khiến bạn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Vì vậy, để tránh bị tổn thương, bạn phải chủ động tránh tiếp xúc với 3 kiểu người trên. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể ngày càng có nhiều phước lành và giảm đi những tổn hại cũng như đau khổ trong cuộc sống.

BẢO ANH.

Bình luận(0)