Hốt hoảng tháo chạy vì nền nhà tự động đội lên

(Kiến Thức) - 13 giờ ngày 19/5, khi đang ru con ngủ thì con dâu ông Trương Văn Lành giật mình phát hiện tiếng lách tách dưới nền nhà đội lên.

Sự việc nền nhà đội lên xảy ra tai nhà ông Trương Văn Lành (49 tuổi, dân tộc Nùng) ở tổ 8, ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi (Đồng Phú, Bình Phước).
Hot hoang thao chay vi nen nha tu dong doi len
Nghĩ rằng bên dưới có ổ mối đội gạch lên nên ông Lành gỡ các viên gạch ra kiểm tra nhưng không có gì bất thường.
Ông Lành, chủ gia đình cho biết: “Khi nghe con dâu kêu có tiếng động lạ từ dưới nền nhà, chúng tôi chạy tới xem và thấy 2 hàng gạch bông ở phòng khách bung lên từ từ kèm theo tiếng nổ. Chúng tôi sợ quá kéo nhau chạy ra vườn cao su. Vườn cây cách nhà 20m, chúng tôi vẫn nghe tiếng nổ bục bục dội ra từ trong nhà và kéo dài trong 30 phút. Gần 1 tiếng sau, chúng tôi quay vào nhà thì thấy 2 hàng ngang gạch bông (loại gạch 40x40cm) đã bung lên cao chừng 7-9cm. Trong khi đó, các tường nhà vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu nứt, đổ. Nghi ngờ có ổ mối bên dưới đội gạch lên nên chúng tôi gỡ gạch kiểm tra nhưng không thấy gì. Lo sợ, chiều tối chúng tôi đã báo cáo tình hình với lãnh đạo xã”.

Từ Cao Bằng vào Bình Phước lập nghiệp và định cư hơn 20 năm, đây là lần đầu tiên gia đình ông Lành và những hộ xung quanh chứng kiến hiện tượng kỳ lạ như vậy. Cách đây 5 năm, ông Lành xây dựng căn nhà cấp 4 vững chắc. Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất bằng phẳng, xung quanh trồng điều, cao su, không có công trình gì lớn đang hoạt động.

Hiện chính quyền xã và các cơ quan liên quan của huyện đã vào hiện trường lập biên bản và tìm hiểu nguyên nhân. Vì chưa có kết luận chính xác nên việc xảy ra tại nhà ông Lành đang gây hoang mang cho người dân trong khu vực.

Theo Bình Phước Online

Bình luận(3)

Minh Hiền

Nguyễn Quốc Túy

Có gì đâu! Đó là do trời nóng làm gạch nở ra, nở ít thì dộp phồng lên, nở nhiều bung vỡ ra, nghe như tiếng đồ sứ bị đổ bể.

Minh Hiền

Nguyễn Quốc Túy

Có gì đâu! Đó là do trời nóng làm gạch nở ra, nở ít thì dộp phồng lên, nở nhiều bung vỡ ra, nghe như tiếng đồ sứ bị đổ bể.

Minh Hiền

Minh Phương

Chuyện gạch lót nền nhà bỗng dưng bị đẩy lên cao xẩy ra ở nhiều nơi, thường là vào mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng gay gắt. Tôi đã được tận mắt chứng kiến. Theo những người thợ nề nhiều kinh nghiệm, nguyên nhân rất đơn giản. Cụ thể ở những nơi đất dưới nền nhà có độ tơi xốp cao, chứa nhiều không khí, nhưng khi xử lý đất nền nhà không kỷ, không đầm chặt. Hoặc lớp trên được đầm chặt, nhưng lớp dưới sâu vẫn tơi xốp. Lớp vữa xi măng cũng không đầm kỹ trước khi lót gạch nền. Vì vậy, gặp ngày nắng nóng, oi bức, không khí dưới nền đất giãn nở, tạo áp lực lớn, tác động lên lớp gạch lót nền, nên đã làm bung lớp gạch lót nền ra khỏi lớp hồ vữa bên dưới.