Hôm nay, Không khí lạnh rất mạnh "tấn công" Miền Bắc

(Kiến Thức) - Sáng nay (22/1), không khí lạnh rất mạnh tràn xuống các tỉnh miền Bắc gây mưa. Cảnh báo miền Bắc rét đậm rét hại, vùng núi khả năng có băng giá và mưa tuyết.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp dòng xiết gió Tây trên cao nên từ sáng nay (22/1), không khí lạnh rất mạnh tràn xuống các tỉnh miền Bắc gây mưa, trời rét, nhiệt độ sẽ giảm nhanh trong ngày, càng về chiều càng lạnh.
Cụ thể, bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Cảnh báo miền Bắc rét đậm rét hại, vùng núi cao khả năng có băng giá và mưa tuyết.
Từ chiều nay, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh.
Hom nay, Khong khi lanh rat manh
 Miền Bắc rét đậm rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết - Ảnh nguồn: Internet.
Cũng theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ rất mạnh, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 23/1 đến ngày 27/1 xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi cao nhiều khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 22 đến ngày 24, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 25 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 28 đến ngày 31, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ trong ngày 22, ngày 23, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ trong ngày 22, ngày 23, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết. Từ ngày 28 đến ngày 31, nhiều mây, ngày 28 có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 22, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 23 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, phía bắc trời rét đậm, rét hại. Từ ngày 28 đến ngày 31, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 22, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 23 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa rào rải rác, tập trung tại phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời lạnh. Từ ngày 28 đến ngày 31, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
Tây Nguyên: Từ ngày 22 đến ngày 31, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, riêng ngày 23, ngày 24, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.
Nam Bộ: Từ ngày 22 đến ngày 31, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.
Hồng Liên

Bình luận(0)