Hà Nội: Triệu tập nhóm đánh giày chặt chém du khách nước ngoài

(Kiến Thức) - Tại cơ quan CA, các đối tượng thừa nhận đã có hành vi đeo bám, chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài để đánh giày, sửa chữa giày dép.

Liên quan đến clip "Xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới" đăng tải trên báo chí, sáng nay (31/12), Công an quận Hoàn Kiếm đã làm việc với báo chí cung cấp thông tin về việc xác minh các đối tượng xuất hiện trong clip này.
Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS, CA quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi clip phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép lấy tiền giá cao đăng tải, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh, triệu tập 4 đối tượng trong clip lên làm việc.
Bốn đối tượng đánh giày gồm: Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (Sn 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên). Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.
Ha Noi: Trieu tap nhom danh giay chat chem du khach nuoc ngoai
 4 đối tượng tại cơ quan công an
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giày, sửa chữa giày dép.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Thiếu tá Tống Đăng Công, thời gian qua, công an quận đã kịp thời phát hiện xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chèo kéo, ép giá, ép mua, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật và việc xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên vẫn tái phạm.
Hơn nữa, mức phạt hành chính 2 triệu đồng cho các đối tượng có hành vi như trên còn nhẹ, chưa đủ mạnh để ngăn chặn dứt điểm hành vi trên. Vì vậy, công an quận sẽ tiếp tục đạo công an các phường, đội thực hiện một cách triệt để kế hoạch đã đặt ra để ngăn chặn hiệu quả tình trạng trên.
Hồng Liên

Bình luận(0)