Chuối: Không chỉ ngon, ăn chuối còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Chuối có tỷ lệ kali cao, chất thường được khuyến khích đối với những người huyết áp cao. Vì vậy, ăn 1-2 quả chuối cũng có thể giúp khôi phục lượng đường trong máu. Ảnh: Wonderlist.Hạt hướng dương không muối: Hạt hướng dương giàu kali và magiê là những chất không thể thiếu cho người bị mắc các bệnh tim mạch. Hạt hướng dương có ích trong điều trị bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về gan và mật. Ảnh: Wonderlist.Socola đen: Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 7/2007 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) cho thấy rằng việc ăn lượng nhỏ socola đen hàng ngày giúp giảm huyết áp. Flavanol, hợp chất trong socola đen có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ tim mạch và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, socola đen là thực phẩm tuyệt vời để cải thiện tâm trạng của bạn. Ảnh: Wonderlist.Hạt lanh: Hãy thử bổ sung thêm hạt lanh vào thực đơn hàng ngày bởi nó chứa nhiều chất xơ và có thể giúp những người đang cố gắng duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và khỏe mạnh. Hạt lanh cũng giúp giảm cholesterol và giàu axit béo omega-3, chống viêm và nhiễm trùng. Ảnh: Wonderlist.Rau cải bó xôi: Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, ít calo, giàu chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho tim như kali và magiê. Đây là thực phẩm có thể hạ thấp và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Ảnh: Wonderlist.Cà chua: Thực phẩm này giàu chất lycopene và các chất chống oxy hoá quan trọng khác giúp giảm huyết áp. Cà chua là một nguồn kali rất tốt. Chế độ ăn giàu kali giúp làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Wonderlist.Tỏi: Đây là thực phẩm tốt giúp chống cao huyết áp vì nó hoạt động như một chất làm loãng máu. Khi xắt nhỏ, tỏi cũng sản sinh allicin, một hợp chất có tính kháng khuẩn và chống nấm. Điều này có thể giúp chống lại nhiều bệnh có thể là kết quả của cao huyết áp, chẳng hạn như đột quỵ và bệnh tim. Tỏi cũng giúp giảm cholesterol. Ảnh: Wonderlist.Sữa tách béo: Uống sữa tách béo có lợi cho tim và còn cung cấp canxi, kali và vitamin D, ba chất dinh dưỡng giúp giảm mức huyết áp khoảng 3-10%. Ảnh: Wonderlist.Đậu nành: Thực phẩm này cung cấp kali phong phú. Khi kali thấp, cơ thể giữ mức natri quá nhiều làm tăng huyết áp. Khi kali cao, cơ thể sẽ loại bỏ natri, giữ cho huyết áp hạ xuống. Đậu tương cũng chứa isoflavone, giúp hạ huyết áp. Ảnh: Wonderlist.Thực phẩm ngũ cốc (như bột yến mạch): Thực phẩm ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ, magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Ăn thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy no bụng trong một khoảng thời gian dài. Một số hạt có hàm lượng kali cao như kiều mạch và kê. Ảnh: Wonderlist.
Chuối: Không chỉ ngon, ăn chuối còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Chuối có tỷ lệ kali cao, chất thường được khuyến khích đối với những người huyết áp cao. Vì vậy, ăn 1-2 quả chuối cũng có thể giúp khôi phục lượng đường trong máu. Ảnh: Wonderlist.
Hạt hướng dương không muối: Hạt hướng dương giàu kali và magiê là những chất không thể thiếu cho người bị mắc các bệnh tim mạch. Hạt hướng dương có ích trong điều trị bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về gan và mật. Ảnh: Wonderlist.
Socola đen: Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 7/2007 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) cho thấy rằng việc ăn lượng nhỏ socola đen hàng ngày giúp giảm huyết áp. Flavanol, hợp chất trong socola đen có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ tim mạch và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, socola đen là thực phẩm tuyệt vời để cải thiện tâm trạng của bạn. Ảnh: Wonderlist.
Hạt lanh: Hãy thử bổ sung thêm hạt lanh vào thực đơn hàng ngày bởi nó chứa nhiều chất xơ và có thể giúp những người đang cố gắng duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và khỏe mạnh. Hạt lanh cũng giúp giảm cholesterol và giàu axit béo omega-3, chống viêm và nhiễm trùng. Ảnh: Wonderlist.
Rau cải bó xôi: Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, ít calo, giàu chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho tim như kali và magiê. Đây là thực phẩm có thể hạ thấp và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Ảnh: Wonderlist.
Cà chua: Thực phẩm này giàu chất lycopene và các chất chống oxy hoá quan trọng khác giúp giảm huyết áp. Cà chua là một nguồn kali rất tốt. Chế độ ăn giàu kali giúp làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Wonderlist.
Tỏi: Đây là thực phẩm tốt giúp chống cao huyết áp vì nó hoạt động như một chất làm loãng máu. Khi xắt nhỏ, tỏi cũng sản sinh allicin, một hợp chất có tính kháng khuẩn và chống nấm. Điều này có thể giúp chống lại nhiều bệnh có thể là kết quả của cao huyết áp, chẳng hạn như đột quỵ và bệnh tim. Tỏi cũng giúp giảm cholesterol. Ảnh: Wonderlist.
Sữa tách béo: Uống sữa tách béo có lợi cho tim và còn cung cấp canxi, kali và vitamin D, ba chất dinh dưỡng giúp giảm mức huyết áp khoảng 3-10%. Ảnh: Wonderlist.
Đậu nành: Thực phẩm này cung cấp kali phong phú. Khi kali thấp, cơ thể giữ mức natri quá nhiều làm tăng huyết áp. Khi kali cao, cơ thể sẽ loại bỏ natri, giữ cho huyết áp hạ xuống. Đậu tương cũng chứa isoflavone, giúp hạ huyết áp. Ảnh: Wonderlist.
Thực phẩm ngũ cốc (như bột yến mạch): Thực phẩm ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ, magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Ăn thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy no bụng trong một khoảng thời gian dài. Một số hạt có hàm lượng kali cao như kiều mạch và kê. Ảnh: Wonderlist.