Thời gian gần đây, trên thị trường hoa quả Việt xuất hiện loại cam Hà Giang tươi ngon giá rẻ. Vì miếng lợi trước mắt, các con buôn sẵn sàng lừa lọc người tiêu dùng khi gắn mác cam Hà Giang cho loại quả Trung Quốc.Phân biệt theo mùa. Cam Hà Giang thời điểm mùa thu chưa hẳn đã có vì chưa đến vụ thu hoạch. Bạn hãy cẩn thận với những loại cam đội lốt Hà Giang. Vụ mùa cam thường bắt đầu được thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm. Quan sát bề ngoài. Nếu là cam Trung Quốc, vỏ cam sẽ vàng khè rất đẹp và vỏ dày. Ngược lại cam Hà Giang hình dáng giống quả chanh phóng to. Khi chín, cam Hà Giang sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi xanh, vỏ xù xì rám nắng không được đẹp mắt. Lá. Người tiêu dùng có thể quan sát lá quả cam trước khi quyết định mua. Do có thể ngâm thuốc bảo quản và thuốc phát triển nhanh, lá cam Trung Quốc thường rất non, trong khi cam Hà Giang đúng vụ thu hoạch lá sẽ rất già, có màu hơi rám sẫm thậm chí có thể hơi úa vàng Nếm thử. Nếu là cam xuất xứ từ Trung Quốc, tép rất mọng nước, màu vàng chanh và đặc biệt không có hạt. Cam Hà Giang khi chín quả sẽ có cùi dày, vị ngọt thơm và đương nhiên có hạt, một số quả chín chưa tới có vị hơi chua mát. Cam Trung Quốc luôn có vị ngọt sắc. Giá cả. Giá cam Hà Giang tại vườn từ 10 đến 15.000 đồng/kg, thời điểm cao nhất 50.000 đồng vào cuối vụ. Trong khi đó, cam Trung Quốc đội lốt được chào hàng với giá rất rẻ, khoảng 10.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán với giá chỉ 7000 đồng.
Thời gian gần đây, trên thị trường hoa quả Việt xuất hiện loại cam Hà Giang tươi ngon giá rẻ. Vì miếng lợi trước mắt, các con buôn sẵn sàng lừa lọc người tiêu dùng khi gắn mác cam Hà Giang cho loại quả Trung Quốc.
Phân biệt theo mùa. Cam Hà Giang thời điểm mùa thu chưa hẳn đã có vì chưa đến vụ thu hoạch. Bạn hãy cẩn thận với những loại cam đội lốt Hà Giang. Vụ mùa cam thường bắt đầu được thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm.
Quan sát bề ngoài. Nếu là cam Trung Quốc, vỏ cam sẽ vàng khè rất đẹp và vỏ dày. Ngược lại cam Hà Giang hình dáng giống quả chanh phóng to. Khi chín, cam Hà Giang sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi xanh, vỏ xù xì rám nắng không được đẹp mắt.
Lá. Người tiêu dùng có thể quan sát lá quả cam trước khi quyết định mua. Do có thể ngâm thuốc bảo quản và thuốc phát triển nhanh, lá cam Trung Quốc thường rất non, trong khi cam Hà Giang đúng vụ thu hoạch lá sẽ rất già, có màu hơi rám sẫm thậm chí có thể hơi úa vàng
Nếm thử. Nếu là cam xuất xứ từ Trung Quốc, tép rất mọng nước, màu vàng chanh và đặc biệt không có hạt. Cam Hà Giang khi chín quả sẽ có cùi dày, vị ngọt thơm và đương nhiên có hạt, một số quả chín chưa tới có vị hơi chua mát. Cam Trung Quốc luôn có vị ngọt sắc.
Giá cả. Giá cam Hà Giang tại vườn từ 10 đến 15.000 đồng/kg, thời điểm cao nhất 50.000 đồng vào cuối vụ. Trong khi đó, cam Trung Quốc đội lốt được chào hàng với giá rất rẻ, khoảng 10.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán với giá chỉ 7000 đồng.