Yêu cầu quái dị của mẹ chồng và màn đáp trả cực chất của dâu trẻ

Cứ tưởng bài toán khó của mẹ chồng sẽ khiến cô gái "khóc dở mếu dở", ai ngờ kết quả lại vô cùng mỹ mãn.

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng mẹ chồng vẫn đưa ra những yêu cầu "khó nhằn" để thử thách con dâu. Không phải ai cũng vượt qua những cửa ải này một cách êm đẹp. Để sống chung với mẹ chồng khó tính mà vẫn dễ thở, chị em cần cả sự thông minh và cách cư xử khéo léo như cách mà nàng dâu trong câu chuyện dưới đây đã làm.
Chuyện được một nàng dâu đăng tải trên mạng xã hội để chia sẻ với chị em thử thách mà mẹ chồng đặt ra cho cô.
Chuyện là tới ngày giỗ, mẹ chồng chỉ đưa 500 nghìn và yêu cầu cô phải nấu 3 mâm cỗ tươm tất cho cả nhà. Tưởng khó nhằn những nàng dâu đã có chiêu cực cao tay khiến mẹ chồng phải thán phục. 
Yeu cau quai di cua me chong va man dap tra cuc chat cua dau tre
 Câu chuyện mẹ chồng đưa 500 nghìn bắt con dâu nấu 3 mâm nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em.
Nguyên văn câu chuyện được cô gái kể như sau: "Khổ cái ngay từ lúc yêu em đã bị mẹ chồng phản đối rồi. Cũng chỉ vì bà đi xem bảo tuổi em với tuổi chồng không hợp. Mà chính xác thì bà thích lão nhà em cưới cô con gái bà bạn cùng hội người cao tuổi với bà cơ. Chẳng là cô gái đó làm ngân hàng, gia đình khá giả hơn hẳn nhà em nên bà thích hơn.
Lão nhà em khôn lắm, giấu tiệt chuyện đó không kể cho em nghe đâu. Lúc em về làm dâu rồi, nghe một cô em trong họ nhà chồng kể lại em mới biết. Nhưng đúng là từ ngày đầu tiên về làm dâu em đã bị mẹ chồng bắt bẻ, làm khó đến khổ.
Không phải dạng tự kiêu, chém gió gì nhưng em tự tin khẳng định tài nấu ăn của mình cũng không tới nỗi tệ. Thời sinh viên, mỗi lần lớp có tổ chức ăn nhậu gì, em đều được bạn bè tin tưởng giao cho chức "bếp trưởng". Thế mà giờ nấu cơm cho mẹ chồng, 10 bữa tới 9 bữa bà chê mặn nhạt các kiểu.
Ban đầu em cũng nghĩ lẽ nào tay nghề mình xuống hạng nhưng rõ ràng chỉ mỗi mẹ chồng em chê còn những người khác ăn vẫn tấm tắc khen ngon. Ngẫm lại mới thấy các cụ nhà ta nói không sai, một khi đã không ưa thì đúng là "dưa có giòi" là thế mọi người ạ.
Đấy là còn chưa kể, động tí bà lại bóng gió so bì em với con dâu nhà người ta, thi thoảng trước mặt em bà lại thở dài bảo: "Cũng mất tiền cưới dâu, người ta thì nở mày nở mặt, đằng này…".
Nói thật lúc nghe bà nói thế em thấy tủi thân hụt hẫng kinh khủng. Nhưng vì bà chỉ bóng gió vu vơ nên em cũng đành chịu không dám lên tiếng nói lại lời nào. Với lại nghĩ thôi cảnh làm dâu cố nhịn đi cho nhà cửa yên ấm. Miễn vợ chồng sống hạnh phúc, rồi có ngày bà sẽ hiểu ra. 
Đến hôm ấy, nhà chồng em có giỗ. 4h sáng mẹ chồng em đã gõ cửa đưa cho em 500 nghìn bảo: "Năm nay giỗ cụ, mẹ cũng không mở rộng. Chỉ mời anh em trong nhà. Con cầm tiền này đi chợ mua thức ăn làm 3 mâm cỗ cho tươm tất vào. Đừng có làm mất mặt nhà này nhé".
Ôi, nhìn tờ polyme màu xanh nước biển mới cứng của bà mà em không khỏi choáng. Thời buổi đắt đỏ, thịt lợn sau dịch tả châu Phi giá đã trăm mấy một cân, gà ngon cũng phải 3 trăm một con… thế mà bà kêu em sắm tươm tất 3 mâm cỗ đầy với 500 nghìn bà đưa.
Tần ngần một lúc, em vui vẻ dạ vâng rồi quay lại phòng thay đồ, rục rịch đi chợ. Thấy em đi rồi, bà yên tâm về phòng nằm tiếp.
Mua sắm đầy đủ, em về loay hoay dưới bếp tới 11h trưa thì xong. Lúc bà đi xuống, 3 mâm cỗ đầy đủ các món đã bày xong. Nhìn thế, người bị choáng bây giờ là bà.
Em biết là định làm khó em mới làm thế, ai ngờ thành quả của em lại xuất sắc tới không ngờ. Bà đến bên hắng giọng hỏi em: "Có 500 nghìn mà con làm được 3 mâm cỗ lớn này à?".
Lúc ấy em mới ngẩng lên cười tươi bảo: "Dạ, thực ra con cũng có bỏ thêm một ít tiền của vợ chồng con vào nữa gọi là góp một chút lòng thành cùng mẹ làm cơm thắp hương các cụ mẹ ạ.
Hơn nữa mẹ nhắc con phải sắm sửa tươm tất không được làm nhà mình mất mặt nên con cũng không dám lơ là. Mẹ xem 3 mâm cỗ con làm như thế đã được chưa. Thiếu gì thì mẹ cứ bảo để con làm tiếp mẹ nhé".
Nghe em nói thế, bà nhìn liếc qua mấy mâm cô rồi gật đầu: "Ừ, đầy đủ rồi con. Con mang lên phòng thờ một mâm để mẹ thắp hương trước.
Lúc sau, cả nhà ngồi ăn ai cũng gật gù khen cỗ ngon, trình bày đẹp, mẹ chồng em có vẻ hài lòng lắm. Thi thoảng bà lại liếc sang con dâu mỉm cười. Thế là em biết mình đã ghi được điểm trong mắt mẹ chồng. Quả nhiên từ hôm đó bà đối với em thay đổi hẳn không xét nét bắt bẻ con dâu như trước nữa".
Nghe xong câu chuyện, hội chị em nhiều người xuýt xoa khen cho sự khéo léo của nàng dâu đảm này. Đúng là mối quan hệ nào cũng cần thời gian và công sức để vun đắp, mẹ chồng - nàng dầu cũng vậy. Chỉ cần biết cách ứng xử lễ phép và sống cho thật tâm thì "nước chảy đá cũng phải mòn", mẹ chồng khó tính rồi cũng sẽ bị "chinh phục" thôi.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)