Thượng uý Nguyễn Xô Việt bị đuổi khỏi ngành, CĐM "hả lòng, hả dạ"

(Kiến Thức) - Với hành vi hành hung nhân viên bán hàng tại trạm Hải Đăng, Thượng uý Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp, cho ra khỏi ngành.

Mới đây, thông tin Thượng uý Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên bị giáng cấp từ thượng uý xuống trung uý và cho ra khỏi ngành thu hút được sự quan tâm của dư luận.
Trước đó, vào ngày 10/11, một clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông liên tục chửi bới, ném xúc xích vào nhân viên thu ngân nữ và hung hăng tát nhân viên nam khi bị nhắc nhở về việc không thanh toán tiền được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
Thuong uy Nguyen Xo Viet bi duoi khoi nganh, CDM
 Nguyễn Xô Việt bị hạ cấp, yêu cầu ra khỏi ngành.
Ngay sau khi clip bị phát tán rộng rãi, danh tính người đàn ông côn đồ đã được tìm ra. Thượng uý Nguyễn Xô Việt hành hung nhân viên trong trạm Hải Đăng bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định đình chỉ công tác với thời gian 1 tháng ngay ngày 11/11 và quyết định hạ cấp bậc, cho ra khỏi ngành được thực hiện sau đó đúng 1 tuần.
Thuong uy Nguyen Xo Viet bi duoi khoi nganh, CDM
Quyết định kỷ luật Thượng uý Nguyễn Xô Việt được thực hiện sau đúng 1 tuần người này bị đình chỉ công tác. 
Vụ việc trên đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, dù đã bị trừng phạt nhưng nhiều người vẫn vô cùng bức xúc trước hành động của Nguyễn Xô Việt.
"Vì cái xúc xích mà giờ kỷ luật, mất việc. Bôi tro trát trấu vào mặt gia đình, vào bộ mặt của ngành. Ngành công an cần chấn chỉnh lại để không có những thành phần vô văn hoá như vậy nữa" - Người dùng có tên K.L bình luận. 
Đồng quan điểm trên, P.V.T hả hê: "Xử lý nhanh, gọn, dứt khoát quá. Hy vọng không còn trường hợp cán bộ công an nào hung hăng, hống hách như anh Việt, chị Hiền nữa".
Trước đó, Quận uỷ Đống Đa cũng đã khai trừ Đảng đối với Đại uý Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an Q.Đống Đa), người đã có nhiều lời lẽ thô tục, gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11/8. Công an thành phố Hà Nội cũng đã hạ quân hàm từ đại uý xuống trung uý đồng thời yêu cầu bà Hiền viết đơn xin ra khỏi ngành.
Thuong uy Nguyen Xo Viet bi duoi khoi nganh, CDM
 Bà Hiền, người từng náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bị khai trừ Đảng, yêu cầu xuất ngũ.
Trường hợp của bà Hiền hay Nguyễn Xô Việt cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những cán bộ nhà nước có những hành động, lời nói xúc phạm, gây tổn hại đến người khác.
Đặc biệt là cán bộ công an phải cực kỳ thận trọng trước hành vi của mình dù ở bất kỳ đâu, có đang mặc cảnh phục hay làm nhiệm vụ hay không.

Công an côn đồ thượng úy Nguyễn Xô Việt dạy con trai ăn cướp và đánh đập nhân viên tại Thái Nguyên - Nguồn: Youtube


Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)