Nhóm trẻ xả rác sau bữa liên hoan trên cầu Long Biên gây nóng mắt

Hình ảnh cầu Long Biên đầy rác sau bữa liên hoan của nhóm bạn trẻ khiến CĐM không khỏi bức xúc.

Mới đây, hình ảnh chụp lại đoạn cầu Long Biên (Hà Nội) cho thấy cảnh tượng xả rác bừa bãi  gây mất vệ sinh được chia sẻ trên mạng xã hội.
Nhom tre xa rac sau bua lien hoan tren cau Long Bien gay nong mat
"Bãi chiến trường" sau bữa liên hoan trên cầu Long Biên 
Người chia sẻ tấm hình cho biết: "Lại là cầu Long Biên, sáng nay lên đã thấy cảnh này, không biết hôm qua các anh các chị ăn uống như thế nào mà đến mức thế này, cạn lời. Vài người đi bộ trên cầu nhìn qua rồi lắc đầu, chắc cũng không biết nói gì".
Từ ảnh chụp, dân mạng suy đoán, có thể một nhóm bạn trẻ nào đó từng liên hoan và xả rác trên cầu Long Biên. Hình ảnh hộp xốp, giấy ăn lăn lóc trên cầu khiến nhiều người bức xúc, đặt câu hỏi về ý thức bảo vệ môi trường của nhóm bạn này.
Bạn N.C lên án: "Có mỗi cái việc ăn xong tiện tay gom bỏ vào cái túi nilon thôi cũng lười, lần sau mà người ta tức người ta bỏ các bạn vào túi nilon chứ không phải rác nữa đâu".
Nhom tre xa rac sau bua lien hoan tren cau Long Bien gay nong mat-Hinh-2
 
Tài khoản B.D cũng bình luận: "Thế này mà cứ nghĩ mình là thanh niên hiện đại. Con người hiện đại nó biểu lộ ở ý thức. Chứ xe đẹp, điện thoại đẹp, quần áo đẹp là bối cảnh thời nay nó "xô" mình vậy. Chứ không phải đẹp là hiện đại".
Hành động xả rác bừa bãi nơi công cộng dù bị lên án gay gắt nhưng vẫn diễn ra phổ biến. Nhiều người cho rằng lý do là chưa có hình thức phạt phù hợp cho hành vi này. Do vậy, cần có những chế tài xử phạt đủ sức răn đe để làm gương cho tất cả mọi người về ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường.
Nguyễn Hương

>> xem thêm

Bình luận(0)